Ngày 25-5, Công an TP.HCM cho biết Thanh tra Công an Thành phố đang xác minh vụ Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm.

Theo tố cáo của anh Thái Đăng Phú (23 tuổi, tạm trú tỉnh Bình Dương), vào ngày 12-5, anh này đi xe máy Exciter mới mua chưa được cấp biển số di chuyển trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình). Đang đi, anh Phú bị Cảnh sát giao thông tên M. (thuộc Đội Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM) dừng xe kiểm tra giấy tờ.

CSGT M. thông báo lỗi vi phạm sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái, tuy nhiên anh Phú không đồng ý...

Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an Thành phố khẩn trương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định.

Chiều 25-5, một lãnh đạo Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết đang xin ý kiến của Công an TP’ để chỉ đạo xử lý việc này. Sau đó, sẽ có thông tin cho báo chí.

Một nguồn tin của PLO cũng cho biết, thời gian qua, các đơn vị trực thuộc PC08, trong đó có Đội CSGT Tân Sơn Nhất và Đội Chính trị - Hậu cần đã liên lạc nhiều lần với người vi phạm để lên cơ quan CSGT lập hồ sơ giải quyết xử lý.