Ngày 3-7, Công an tỉnh Bến Tre cho biết đang xác minh, truy tìm chiếc ô tô màu đen hiệu Mazda và hai người đàn ông ngoại quốc đi trên xe này có hành vi cướp giật tài sản.

Truy tìm 2 người nước ngoài giật tiền của chủ xe tải - ảnh 1
Hình ảnh trích xuất từ camera. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào trưa 2-7, trên đường từ TP.HCM về nhà, ông Phạm Hồng Sơn (54 tuổi, ngụ xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, Bến Tre), là chủ xe tải 71C 076.58, cùng với tài xế Nguyễn Hoàng Hữu dừng lại ăn trưa tại một quán cơm trên QL60 (đoạn xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Bến Tre).

Sau khi ăn cơm xong, họ ra xe chuẩn bị đi thì ô tô 4 chỗ màu đen hiệu Mazda chạy tới đậu sát phía bên trái xe ông Sơn. Ông Sơn bước xuống yêu cầu xe 4 chỗ tấp sát vô lề để xe ông chạy.

Theo trình báo của ông Sơn, khi ông vừa quay lại ngồi vào ghế xe của mình thì từ xe 4 chỗ, một thanh niên ngoại quốc có nước da trắng bước xuống, tiến lại đưa cho ông tờ tiền 500 ngàn đồng, ra dấu xin đổi tiền lẻ. Thấy vậy, ông Sơn lấy xấp tiền ra để trên đùi của mình, rồi lấy 5 tờ 100 ngàn đồng đổi cho người thanh niên ngoại quốc này.

Truy tìm 2 người nước ngoài giật tiền của chủ xe tải - ảnh 2
Chiếc xe chở hai người đàn ông ngoại quốc. Ảnh: Công an

Lúc này, từ trên ô tô 4 chỗ, một thanh niên ngoại quốc khác cũng bước xuống xe, tiến lại phía anh Hữu. Trong lúc ông Sơn đang kiểm tra tờ tiền 500 ngàn đồng xem thật hay giả thì hai thanh niên kia mỗi người cầm một tờ tiền 1 USD đưa qua, đưa lại trước mặt ông Sơn và anh Hữu để tạo sự phân tâm.

Liền đó, một người bất thần kéo cửa xe tải và giật xấp tiền hơn 10 triệu đồng để trên đùi ông Sơn rồi nhanh chóng chạy về ô tô của mình lao về hướng TP Bến Tre. Số tiền ông Sơn bị giật là 10,7 triệu đồng. Sự việc sau đó đã được ông Sơn trình báo với cơ quan chức năng.