Dùng nước đá ‘bẩn’ để ướp hải sản có ảnh hưởng sức khỏe?
(PLO)- Sáng 12-11, Công ty CP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn (APT) khai trương quầy kinh doanh thủy hải sản thứ 12 tại siêu thị Co.opmart Bình Tân 2.

Tại buổi khai trương, ông Trương Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn (APT), cho biết: Công ty APT đang hợp tác với Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) để khai thác quầy kinh doanh thủy hải sản tại một số siêu thị Co.opmart. Trong năm 2020, dù bùng phát dịch COVID-19 nhưng công ty đã mở được 12 quầy kinh doanh tại siêu thị Co.opmart để phục vụ người tiêu dùng.

Dùng nước đá ‘bẩn’ để ướp hải sản có ảnh hưởng sức khỏe?  - ảnh 1
Công ty CP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn (APT) khai trương quầy kinh doanh thủy hải sản tại siêu thị Co.opmart Bình Tân 2. Ảnh: CHÂU NGUYÊN

“Tất cả những mặt hàng thủy hải sản tươi sống phục vụ tại Co.opmart chúng tôi đều đảm bảo chất lượng, nguồn nguyên liệu được khai thác, nuôi trồng trên biển và nguyên liệu nuôi trồng nước ngọt đều được kiểm soát an toàn thực phẩm chặt chẽ. Ngoài những mặt hàng thủy hải sản tươi sống, thì những chủng loại mặt hàng thiết yếu khác của công ty chúng tôi cũng được kiểm soát nghiêm ngặt đảm về an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu, tất cả sản phẩm APT đều có thể truy xuất được nguồn gốc”, Ông Dũng cho biết.

Cũng theo ông Dũng, công ty chú trọng chất lượng từ khâu nuôi, đến khâu chế biến. Cụ thể, nguồn nước chế biến thực phẩm bắt buộc được kiểm soát thường xuyên trước khi đưa vào chế biến và sản xuất. Theo đó, công ty sử dụng nguồn nước chế biến theo tiêu chuẩn TCVN đã được quy định. Việc quan tâm đặc biệt đến nguồn nước cho sản xuất chế biến thực phẩm là một việc làm bắt buộc.

“Ngoài nguồn nước chế biến thực phẩm phải đảm bảo quy định thì nước đá dùng chườm ướp thủy sản tươi cũng sẽ góp phần quyết định chất lượng sản phẩm. Trên thị trường, có nhiều nơi dùng nguồn nước không an toàn còn tồn dư hóa chất, nhiễm phèn, nhiễm chì, nhiễm Ecoli hoặc kim loại nặng vượt mức cho phép để sản xuất nước đá, ngoài ra cũng không ít nhà máy nước đá dùng những chất để làm nước đá chậm tan. Nên khi không kiểm soát được nguồn nước đá chườm ướp hàng hóa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng”, ông Dũng nói.

Đánh giá về chất lượng mặt hàng thủy hải sản của APT, ông Ngô Minh Tuấn, giám đốc Co.opmart Bình Tân 2 cho biết: Chúng tôi đánh giá cao những sản phẩm của APT, những sản phẩm của công ty được kiểm soát nghiêm ngặt nên chất lượng luôn được đảm bảo.

“Tất cả những sản phẩm, nhất là những mặt hàng tươi sống khi vào Co.opmart chúng tôi rất chú trọng về vấn chất lượng, nguồn gốc. Hiện nay, người dân rất quan tâm đến chất lượng bữa ăn, vì vậy những sản phẩm sạch, sản phẩm chất lượng luôn là sự lựa chọn hàng đầu cảu người tiêu dùng”, ông Tuấn cho biết.

CHÂU NGUYÊN