Ấn tượng chương trình sân khấu hóa 'Hùng ca Xuân Mậu Thân 1968'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thông qua chương trình sân khấu hóa "Tự hào bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968", hành trình hào hùng của quân và dân ta đã được khắc họa rõ nét. 

Tối 6-1, nhân kỷ niệm 55 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, TP.HCM đã tổ chức chương trình sân khấu hóa với chủ đề “Tự hào bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968”.

Chương trình diễn ra tại Khu Tưởng niệm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh).

Ấn tượng chương trình sân khấu hóa 'Hùng ca Xuân Mậu Thân 1968' ảnh 1

Chương trình sân khấu hóa diễn ra với nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Chương trình sân khấu hóa gồm 3 chương với các chủ đề: “Khát vọng Xuân,” “Những thời khắc không quên,” “Vang mãi hùng ca mùa Xuân". Bên cạnh đó còn có những tiết mục như “Đêm hội Quang Trung,” “Tiếng trống hào hùng,” “Tổ quốc ơi tôi đã nghe",...

Hành trình hào hùng của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã được khắc họa rõ nét bằng âm nhạc, thông qua các tiết mục biểu diễn được chọn lọc kỹ lưỡng.

Đồng thời qua đó khẳng định biểu tượng sáng ngời về ý chí và sức mạnh quật cường của quân và dân Việt Nam.

Ấn tượng chương trình sân khấu hóa 'Hùng ca Xuân Mậu Thân 1968' ảnh 2

Hành trình đầy máu lửa hào hùng của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã được khắc họa rõ nét qua các tiết mục biểu diễn. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Chương trình có sự tham gia của nhạc sỹ Trần Xuân Tiến, Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm, Nghệ sỹ ưu tú Quỳnh Hương, Trọng Phúc, Ngọc Đợi, Phạm Thế Vĩ, Thanh Sử, nhóm ca Câu lạc bộ Truyền thống Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, nhóm Lạc Việt, nhóm Nhật Nguyệt, nhóm 135, nhóm múa Mặt Trời-Ánh Sáng, Nhóm múa ABC-Alpha...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.