Ăn xoài xanh có tốt hơn xoài chín hay không?

(PLO)- Ăn xoài xanh, trong đó có món xoài xanh chấm muối đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng bất ngờ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhiều người thích ăn xoài xanh vì nó giòn và chua cũng như đem lại những kích thích vị giác hấp dẫn.

Theo các chuyên gia, xoài xanh hay còn gọi là xoài chưa chín có vị chua do có chứa axit oxalic, citric, malic và succinic. Xoài xanh cũng là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin B1 và B2 dồi dào cũng như có tính axit làm se da và chống nhiễm trùng.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy, ăn xoài sống với muối để ngăn ngừa mất nước hoặc làm dịu cơn khát, cũng như có lợi trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa. Ăn xoài xanh với muối và mật ong là một liều thuốc rất hữu hiệu ngăn ngừa khó tiêu và táo bón. Các loại axit có trong xoài xanh làm tăng tiết mật và hoạt động như một chất sát trùng đường ruột.

Xoài xanh rất giàu vitamin A và C, canxi, sắt và 82% magiê, rất cần thiết cho việc loại bỏ chất thải trong cơ thể. Xoài sống có chứa một loại axit giúp dễ tiêu hóa và kiểm soát táo bón. Chúng cũng giúp da mềm và khỏe mạnh. Xoài xanh cũng giúp chống lại bệnh tiểu đường vì nó giảm lượng đường trong cơ thể.

CNN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm