Anh đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên

Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và tất cả nhân viên ngoại giao nước này sẽ rời nước này, Đại sứ Anh tại Triều Tiên Colin Crooks cho biết ngày 28-5, theo hãng tin Reuters.

“Đại sứ quán Anh tại Bình Nhưỡng đã tạm thời đóng cửa từ ngày 27-5-2020 và tất cả nhân viên ngoại giao đã rời đi”, Đại sứ Crooks viết trên Twitter.

Triều Tiên thông báo đến nay không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào. Ảnh: AFP

Theo thông cáo của Văn phòng Đối ngoại Anh, quyết định đóng cửa Đại sứ quán Anh tại Triều Tiên được đưa ra do các hạn chế về nhập cảnh khiến nước này không thể thay đổi nhân sự luân phiên và duy trì hoạt động của đại sứ quán.

Anh vẫn duy trì quan hệ ngoại giao với Triều Tiên và sẽ tìm cách tái thiết lập sự hiện diện ở Triều Tiên càng sớm càng tốt, thông cáo khẳng định.

Dẫn các nguồn tin không được nêu tên, trang tin NK News (Hàn Quốc) chuyên theo dõi các vấn đề về Triều Tiên cho biết các nhà ngoại giao Anh đã rời Triều Tiên sang Trung Quốc bằng đường bộ do các chuyến bay chưa được nối lại.

Triều Tiên chưa đưa ra phản hồi về các thông tin trên.

Đến nay, Triều Tiên thông báo không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào. Ngay khi dịch COVID-19 khởi phát ở Trung Quốc hồi cuối tháng 12-2019, Triều Tiên đã đóng cửa biên giới và yêu cầu người nước ngoài cách ly trong nhiều tuần.

Hồi tháng 3, một số quốc gia, trong đó có Anh và Pháp đã rút nhân viên ngoại giao và đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên.

Đại sứ Thụy Điển tại Triều Tiên Joachim Bergstrom, một trong số các nhà ngoại giao nước ngoài ở lại Bình Nhưỡng, viết trên Twitter hôm 28-5 rằng “một ngày làm việc mới lại bắt đầu” tại TP này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.