Anh muốn áp dụng “cái chết nhẹ nhàng”

Ủy ban độc lập hỗ trợ “cái chết nhẹ nhàng” bao gồm các thành viên là bác sĩ và nhân viên y tế muốn được phép kê đơn thuốc cho các bệnh nhân mắc bệnh nan y, giúp họ nhanh chóng kết thúc những đau đớn do bệnh tật.

Các bệnh nhân sẽ được phép yêu cầu bác sĩ kê đơn thuốc để có được “cái chết nhẹ nhàng” miễn là họ được xác nhận có đầy đủ năng lực tâm thần, hoàn toàn tự nguyện muốn chấm dứt cuộc sống. Theo báo Telegraph, nếu được thông qua, sẽ có hơn 1.000 trường hợp áp dụng “cái chết nhẹ nhàng” mỗi năm tại Anh và xứ Wales.

Tuy nhiên, Ủy ban độc lập hỗ trợ “cái chết nhẹ nhàng” khẳng định những người dễ bị tổn thương, người khuyết tật, mất trí hay trầm cảm sẽ không được chấp thuận yêu cầu dùng phương pháp này.

Ngoài ra, các bác sĩ cần phải dành ít nhất 2 tuần để an ủi động viên bệnh nhân tiếp tục sống. Cảnh sát sẽ điều tra những trường hợp yêu cầu “cái chết nhẹ nhàng”. Nếu phát hiện vi phạm, bác sĩ thực hiện có thể bị truy tố và chịu mức án lên tới 14 năm.

Theo Huệ Bình (NLĐO)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.