Anh muốn áp dụng “cái chết nhẹ nhàng”

Ủy ban độc lập hỗ trợ “cái chết nhẹ nhàng” bao gồm các thành viên là bác sĩ và nhân viên y tế muốn được phép kê đơn thuốc cho các bệnh nhân mắc bệnh nan y, giúp họ nhanh chóng kết thúc những đau đớn do bệnh tật.

Các bệnh nhân sẽ được phép yêu cầu bác sĩ kê đơn thuốc để có được “cái chết nhẹ nhàng” miễn là họ được xác nhận có đầy đủ năng lực tâm thần, hoàn toàn tự nguyện muốn chấm dứt cuộc sống. Theo báo Telegraph, nếu được thông qua, sẽ có hơn 1.000 trường hợp áp dụng “cái chết nhẹ nhàng” mỗi năm tại Anh và xứ Wales.

Tuy nhiên, Ủy ban độc lập hỗ trợ “cái chết nhẹ nhàng” khẳng định những người dễ bị tổn thương, người khuyết tật, mất trí hay trầm cảm sẽ không được chấp thuận yêu cầu dùng phương pháp này.

Ngoài ra, các bác sĩ cần phải dành ít nhất 2 tuần để an ủi động viên bệnh nhân tiếp tục sống. Cảnh sát sẽ điều tra những trường hợp yêu cầu “cái chết nhẹ nhàng”. Nếu phát hiện vi phạm, bác sĩ thực hiện có thể bị truy tố và chịu mức án lên tới 14 năm.

Theo Huệ Bình (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.