Anh Quân kêu oan khi bị đồn “gia trưởng, hay đánh vợ…”

Trở về Hà Nội sau khi nhận cú đúp giải Âm nhạc Cống hiến 2011 ở hạng mục Nhạc sĩ của năm và Album của năm, nụ cười không khép trên môi nhạc sĩ Anh Quân dù anh nói đã “hạ đất” sau 2 ngày nhận giải. “Tôi đã trở lại trạng thái cân bằng sau 2 ngày nhận giải. Chúng tôi phải hạ đất để còn tiếp tục công việc chứ cứ lâng lâng ở trên tầng mây mãi thì nguy hiểm quá. Quả thực, đây là giải thưởng mà tôi mong chờ từ lâu và nó rất có ý nghĩa với tôi”, anh chia sẻ.

Anh Quân kêu oan khi bị đồn “gia trưởng, hay đánh vợ…” ảnh 1

Nhạc sĩ Anh Quân trải lòng về giải thưởng Cống hiến, về cuộc sống riêng tư...

Bao nhiêu năm đứng đằng sau sự thành công của vợ, cống hiến thầm lặng bằng những sản phẩm âm nhạc có chất lượng; nhiều lúc Anh Quân tưởng như không còn tin vào các giải thưởng khi công sức của những người làm nghề chân chính không được nhìn nhận. Nhất là sự so sánh dù vô tình hay ác ý của dư luận về vị trí của anh và ca sĩ Mỹ Linh trong làng nhạc Việt cũng khiến trái tim của người nghệ sĩ dễ chạnh lòng…

Và, thời điểm này anh cảm thấy thực sự xúc động khi tên mình được xướng trong lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến, một trong những giải thưởng được anh đánh giá cao về chất lượng, sự công tâm và minh bạch.

Được vinh danh giải thưởng nhạc sĩ của năm, Anh Quân mừng thì Mỹ Linh lại có phần mừng hơn, vì giải thưởng chị đã nhận được nhiều trong khi ông xã không được may mắn như thế. “Trước lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến, tôi đã khấn trời phật cho anh Quân đoạt giải. Mong cho mình đoạt giải 5 phần thì tôi mong anh đoạt giải 10 phần. Quả thực, việc anh Quân được vinh danh vô cùng ý nghĩa với gia đình tôi. Đối với một người nghệ sĩ, được gia đình, bạn bè ghi nhận chưa đủ, được xã hội ghi nhận là điều rất quan trọng…”, Mỹ Linh thẳng thắn chia sẻ với chúng tôi sau giải Cống hiến.

  Anh Quân kêu oan khi bị đồn “gia trưởng, hay đánh vợ…” ảnh 2

Niềm hạnh phúc của vợ chồng Anh Quân - Mỹ Linh khi đoạt hai giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011

Sự ghi nhận của giải Cống hiến cũng giúp Anh Quân cũng như những người làm nghề lặng lẽ thêm niềm tin vào công việc của mình. Anh Quân nói, anh lựa chọn làm công việc lặng lẽ phía sau ánh hào quang của vợ mà không cảm thấy bị “lép vế”. “Ai cũng phô ra trước thiên hạ thì lấy ai để làm những công việc hậu trường? Có những người hoạt động bề nổi thì cũng phải có người làm những việc ở đằng sau chứ. Tôi có lép vế Mỹ Linh hay không thì chúng tôi và những người làm nghề biết rõ”, nhạc sĩ Anh Quân nói.

Anh Quân cũng khẳng định, mọi hoạt động nghệ thuật của Mỹ Linh là do anh cầm trịch và định hướng. Mỹ Linh hiểu rất rõ những thành quả hiện nay mình được công chúng ghi nhận, yêu mến là do rất nhiều người tâm huyết thực hiện cùng. Chị là đại diện thành công cho cả một tập thể mà ở đó, ai cũng có công và rất xứng đáng được ngợi khen.

Không chỉ phủ nhận việc “lép vế” vợ, nhạc sĩ Anh Quân cũng phủ nhận tin đồn mình là người đàn ông gia trưởng. “Tôi không biết thế nào là gia trưởng nữa. Nếu tôi bắt Mỹ Linh nghỉ hát, ở nhà chăm con, nấu cơm, rửa bát thì đó mới là gia trưởng. Đằng này, cô ấy vẫn được sống hết mình với nghệ thuật và làm những gì mình thích. Tôi cho rằng, cuộc sống khó toàn vẹn, mỗi người phải tự thích nghi với những người xung quanh để cuộc sống tốt đẹp hơn thôi”, Anh Quân trải lòng.

 

Anh Quân kêu oan khi bị đồn “gia trưởng, hay đánh vợ…” ảnh 3

Mỹ Linh - Anh Quân vượt qua mọi sóng gió và hạnh phúc gắn bó hơn 14 năm...

Anh Quân cũng tâm sự bản thân anh bị dư luận đồn thổi cho nhiều tính xấu như gia trưởng, áp đặt và hay đánh vợ. “Nói tôi gia trưởng, đánh vợ… là oan cho tôi. Mọi người phải nhìn vào kết quả cuối cùng là chúng tôi vẫn sống bên nhau hạnh phúc và mãn nguyện về những thứ mình có được”, tác giả Hương ngọc lan bộc bạch.

Về việc để lộ thông tin vợ chồng Mỹ Linh – Anh Quân “ăn cơm trước kẻng” tại liveshow Và em sẽ hát vừa rồi tại Hà Nội, nhạc sĩ Anh Quân nói đó là điều anh không lường trước và bản thân cảm thấy hơi xấu hổ.

“Tôi không muốn khán giả biết tới những chuyện này nhưng đó chỉ là thứ bên lề, kết quả cuộc sống của chúng tôi mới là câu trả lời rõ nhất. Người ta có bầu trước khi cưới nhưng không đến được với nhau rồi ruồng bỏ đứa trẻ thì mới đáng chê trách; còn chúng tôi hợp thành một gia đình hạnh phúc nên chuyện đó không còn quan trọng”, anh nói.

Ông xã của “Diva Tóc ngắn” khẳng định, nếu không có tình yêu thì anh và Mỹ Linh không thể gắn bó cùng nhau đến tận bây giờ!

Theo Hà Thanh Ảnh: Việt Đức (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.