Anh sắp triển khai hệ thống tên lửa phòng không với năng lực cực mạnh ở Ba Lan

0:00 / 0:00
0:00

Trong chuyến công du đến Warsaw ngày 17-3, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết nước này sẽ triển khai hệ thống tên lửa Sky Sabre ở Ba Lan, theo hãng tin Reuters.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Tổ chức Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tăng cường an ninh cho sườn phía đông của liên minh sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Anh cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa có khả năng bắn trúng một vật thể có kích thước bằng quả bóng tennis đang bay với tốc độ âm thanh.

Anh sắp triển khai hệ thống tên lửa phòng không với năng lực cực mạnh ở Ba Lan ảnh 1

Các binh sĩ Anh đứng bên cạnh hệ thống tên lửa phòng không Sky Sabre. Ảnh: AFP

"Chúng tôi sẽ triển khai hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Sky Sabre tới Ba Lan cùng với khoảng 100 nhân viên để đảm bảo rằng Anh sát cánh cùng Ba Lan, bảo vệ không phận của Ba Lan" - ông Wallace nói trong một cuộc họp báo.

Văn phòng Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết hệ thống tên lửa này đang được triển khai theo yêu cầu của chính phủ Ba Lan và sẽ luôn nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng Anh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.