Quan chức Ukraine: Moscow thả thị trưởng Melitopol để đổi 9 lính Nga

0:00 / 0:00
0:00

Hãng tin AP ngày 17-3 dẫn lời các quan chức Ukraine cho biết Moscow đã thả thị trưởng thành phố Melitopol của Ukraine để đổi lấy 9 binh lính Nga bị phía Kiev bắt giữ.

Ông Daria Zarivna - phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Thị trưởng Melitopol - ông Ivan Fedorov đã được phía Nga thả. Ông cũng cho biết thêm rằng 9 binh sĩ Nga bị phía Ukraine bắt giữ còn rất trẻ, sinh năm 2002-2003.

Quan chức Ukraine: Moscow thả thị trưởng Melitopol để đổi 9 lính Nga ảnh 1

Thị trưởng thành phố Melitopol - ông Ivan Fedorov. Ảnh: COURTESY/AFP

Theo phía Ukraine, tất cả 9 lính trên đều là lính nghĩa vụ.

Ban đầu Moscow phủ nhận việc cử lính nghĩa vụ đến ở Ukraine, nhưng sau đó quân đội Nga thừa nhận rằng một số lính nghĩa vụ đã tham gia vào chiến dịch quân sự do Nga phát động và thậm chí bị quân Ukraine bắt giữ.

Tuần trước, Kiev cáo buộc quân đội Nga bắt cóc Thị trưởng Ivan Fedorov của thành phố Melitopol, sau khi một đoạn camera cho thấy ông đang bị các binh sĩ Nga bao vây.

Cư dân Melitopol - một thành phố ở phía đông nam hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Nga, đã phản đối và yêu cầu trả tự do cho ông.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.