Anh tuyên án bị cáo vụ 39 người Việt chết trong container

(PLO)- Bị cáo cuối cùng trong đường dây liên quan vụ 39 người Việt chết trong container tại Anh năm 2019 bị tuyên mức án bảy năm tù giam.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-11, Tòa đại hình Old Bailey (TP London, Anh) tuyên Caolan Gormley, bị cáo cuối cùng trong đường dây liên quan vụ 39 người Việt chết trong container tại Anh năm 2019, mức án bảy năm tù.

Theo thẩm phán Richard Marks, bị cáo Gormley, 26 tuổi, chủ Công ty vận tải Haulage, đã “bị khuất phục trước sự cám dỗ và lòng tham”, tham gia vào “công việc kinh doanh cực kỳ sinh lợi” là buôn lậu người nhập cư.

Gormley là người thứ 11 bị Anh kết án tù trong vụ án này. Năm 2021, hai bị cáo cầm đầu đường dây là Gheorghe Nica (người Romania) và Ronan Hughes (công dân Bắc Ireland) bị kết án lần lượt là 27 và 20 năm tù.

Các cuộc truy tố liên quan vụ 39 người Việt chết trong container cũng diễn ra ở Pháp và Bỉ. Đầu tháng 11, tòa án Pháp tuyên 18 bị cáo với mức án cao nhất là 10 năm tù. Bỉ cũng tuyên 18 bị cáo với mức án cao nhất là 15 năm tù.

Thi thể 39 công dân Việt được phát hiện sáng 23-10-2019 trong một container tại hạt Essex (Anh). Theo kết quả điều tra, nhóm người này xuất phát từ Pháp, sang Bỉ và sau đó vào Anh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel đột kích quy mô lớn TP Gaza, tăng cường tấn công Khan Younis; Thượng nghị sĩ Mỹ chỉ ra thời điểm để giảm căng thẳng tại biên giới Israel-Lebanon; Liên Hợp Quốc cảnh báo dòng viện trợ vào Gaza gần như cạn kiệt.