Apple: Sẽ là tác dụng ngược nếu Mỹ đánh thuế lên Trung Quốc

Trong thư phản hồi về phản ứng trước lệnh áp thuế này lên Đại diện Thương mại Mỹ, hãng Apple nói rằng việc này sẽ làm tổn thương khả năng cạnh tranh của Apple và có thể làm sự giảm đóng góp trong lĩnh vực thuế và đầu tư cho nước Mỹ, theo AFP.

Apple nói rằng thuế quan sẽ ảnh hưởng đến gần như tất cả các sản phẩm chính của Apple, như iPhone, iPad, MacBook, Đồng hồ Apple, AirPods và iMac, và một số sản phẩm âm thanh khác.

"Chúng tôi kêu gọi không nên tiếp tục với các mức thuế này", hãng Apple viết trong thư.

Apple nói rằng áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc sẽ gây nên các tác dụng ngược. Ảnh: Bloomberg

Ngoài ra, theo Apple, việc áp thuế đối với các sản phẩm sẽ dẫn đến giảm đóng góp kinh tế cho nước Mỹ.

Tính đến ngày 17-6, tại Mỹ, hãng Apple được biết rằng doanh nghiệp nộp thuế doanh nghiệp lớn nhất và cũng là nhà đầu tư khổng lồ với số tiền trị giá 350 tỉ USD trong vòng năm năm qua cho nước này.

Hơn nữa, theo AFP, công ty này còn cho biết kế hoạch áp thuế sẽ "gây nên lo ngại về khả năng cạnh tranh toàn cầu của Apple" và thúc đẩy một cách hiệu quả với các đối thủ Trung Quốc.

"Các nhà sản xuất Trung Quốc mà chúng tôi cạnh tranh trên thị trường toàn cầu không có sự hiện diện đáng kể ở thị trường Mỹ và do đó sẽ không bị ảnh hưởng bởi thuế quan của Mỹ", lá thư viết.

"Do đó, mức thuế Mỹ sẽ làm nghiêng hẳn cán cân, làm lợi cho các đối thủ toàn cầu của chúng tôi".

Trước đó, Apple đang xem xét chuyển việc sản xuất iPhone và hàng hóa khác từ Trung Quốc một số quốc gia khác vì cho rằng việc áp thuế ảnh hưởng đến các sản phẩm của Apple tại thị trường này.

Theo Bloomberg, hàng trăm công ty và tập đoàn thương mại Mỹ sẽ có mặt tại phiên điều trần công khai 7 ngày từ ngày 25-6 để phản đối việc đánh thuế với các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm