Bà Hillary bất ngờ ‘về đích sớm’, giành ghế đại diện đảng Dân chủ

Theo hãng tin AP, bà Hillary Clinton đã bất ngờ về đích sớm vì đã đạt được con số 2.383 phiếu cử tri mà bà cần có để trở thành đại diện của đảng Dân chủ, một ngày trước khi đợt bầu cử sơ bộ kết thúc.

Bà Hillary bất ngờ ‘về đích sớm’, giành ghế đại diện đảng Dân chủ ảnh 1

Hãng tin AP tuyên bố bà Hillary đã 'về đích sớm' trong cuộc đau nội bộ đảng Dân chủ. Ảnh: AP

Theo tính toán của hãng tin AP, bà Clinton đã đạt được 1.812 cử tri trong các cuộc bầu cử sơ bộ và họp thảo luận nội bộ cử tri các bang. Bà cũng nhận được sự ủng hộ của 571 đại cử tri.

Hãng tin AP đã liên tiếp khảo sát toàn bộ 714 đại cử tri trong suốt bảy tháng bầu cử sơ bộ và hiện chỉ còn 95 đại cử tri là chưa đưa ra quyết định của mình. Mặc dù các đại cử tri sẽ chỉ bỏ phiếu bầu tại đại hội của đảng Dân chủ tại Philadelphia vào tháng 7, tất cả những ai tuyên bố ủng hộ bà Clinton đều cương quyết sẽ thực hiện lời hứa của mình.

Theo hãng tin AP, một số hệ thống dự đoán bầu cử cũng đã khẳng định bà Clinton là người thắng cuộc. Tuy nhiên, ban quản lý chiến dịch của nữ ứng cử viên tổng thống Mỹ vẫn sẽ chờ kết quả chính thức vào ngày 7-6 (giờ địa phương) để tuyên bố thắng cuộc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.
Thủ tướng Áo Karl Nehammer. Ảnh: GETTY IMAGES

Áo yêu cầu tăng cường bảo vệ biên giới EU

(PLO)- Thủ tướng Áo Karl Nehammer cảnh báo sẽ chặn tuyên bố của Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng châu Âu về vấn đề di cư nếu khối này không tăng cường bảo vệ biên giới.