Ba người TQ rời khỏi nơi lưu trú khi đang bị cách ly

Chiều 11-2, nguồn tin của PLO cho biết sáng cùng ngày, cơ quan y tế địa phương tới một công ty ở phường Thới An, quận 12, TP.HCM giám sát ba người từ Trung Quốc vào và đang được cách ly tại công ty này.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng tới, cả ba người đều không còn tại đây. Họ đều có quốc tịch Trung Quốc, trở lại công ty làm việc từ ngày 5-2 sau khi về quê. 

Theo bác sĩ (BS) Hà Ngọc Linh, Phó Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ Trung tâm Y tế quận 12, sau khi làm việc với công ty, cơ quan chức năng được biết ba người rời công ty và đến lưu trú tại một điểm ở quận Bình Tân, TP.HCM.

Ba người TQ rời khỏi nơi lưu trú khi đang bị cách ly ảnh 1
Cách ly là biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa lây lan dịch Corona. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Cơ quan chức năng quận 12 đã báo cáo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và quận Bình Tân biết để tiếp tục giám sát ba người này” - BS Linh nói.

“Sáng 6-2, y tế địa phương tới công ty để hướng dẫn việc cách ly tại nơi lưu trú đối với ba người này thì phía công ty báo cả ba đã đi Bình Dương. Cơ quan chức năng quận 12 báo cho Bình Dương địa chỉ ba người sẽ tới để giám sát. Chiều cùng ngày, cả ba quay lại công ty và thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày. Chính quyền địa phương và Trạm Y tế phường Thới An chịu trách nhiệm giám sát họ” - BS Linh nói thêm.

“Không hiểu sao đang thực hiện cách ly tại công ty mà họ lại rời khỏi đây và đến quận Bình Tân lưu trú. Chúng tôi sẽ làm việc với công ty để nắm cụ thể vấn đề. Trong trường hợp công ty sai, chúng tôi đề xuất UBND quận 12 phạt vi phạm hành chính do không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nguy hiểm” - BS Linh cho biết.

Cách ly để chặn virus Corona
Cách ly để chặn virus Corona

(PL)- Biện pháp cách ly người có nguy cơ nhiễm nCoV đang được thực hiện tại nhiều địa phương trong cả nước. Trong thời gian bị cách ly, người bị cách ly sẽ được bố trí sinh hoạt ra sao?

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.