Bà Rịa-Vũng Tàu đưa giải pháp để trung tâm văn hóa cấp xã tiếp tục hoạt động

(PLO)- Đây là giải pháp tạm thời tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đưa ra trong thời gian chờ hướng dẫn cụ thể từ Bộ, ngành Trung ương.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-11, theo thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tỉnh vừa có công văn gửi Sở VH&TT, các địa phương nhằm giải quyết trước mắt những khó khăn, hạn chế về hoạt động tại các trung tâm Văn hóa, Thể thao - Học tập cộng đồng (gọi tắt là trung tâm) xã, phường, thị trấn trong thời gian chờ hướng dẫn cụ thể từ Bộ, ngành Trung ương.

Như PLO ngày 25/7/2022 từng có bài viết “Bà Rịa- Vũng Tàu: Hơn 70 trung tâm văn hóa cộng đồng cấp xã 'đắp chiếu' vì vướng cơ chế” phản ánh việc từ 2019 đến nay, 73/82 trung tâm hoạt động cầm chừng, phần lớn phải “đắp chiếu” dẫn đến trang thiết bị xuống cấp.

Nguyên nhân là do tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu buộc phải chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các trung tâm để chờ hướng dẫn của các Bộ, ngành để trung tâm hoạt động đúng quy định. Tỉnh đã họp và có nhiều văn bản gửi các Bộ ngành nhưng đến nay việc hướng dẫn hoạt động cho mô hình này ở địa phương vẫn chưa cụ thể, rõ ràng.

Trung tâm VH,TT-Học tập cộng đồng xã Bình Châu. (Ảnh chụp thời điểm tháng 7-2022):TK ảnh 1

Trung tâm VH,TT-Học tập cộng đồng xã Bình Châu. (Ảnh chụp thời điểm tháng 7-2022):TK

Trong văn bản chỉ đạo mới, tỉnh chỉ đạo các cấp tiếp tục thực hiện tổ chức, hoạt động của trung tâm theo hướng dẫn số 06/HD-SVHTT ngày 28/9/2020 của Sở VH&TT.

Căn cứ vào tình hình thực tế, các địa phương bố trí, sắp xếp, giao nhiệm vụ cho cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại trung tâm.

Sở VH&TT hướng dẫn hoạt động của các trung tâm trên toàn địa bàn tỉnh để đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ, hiệu quả, kịp thời trong tổ chức và quản lý hoạt động của các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở ở địa phương theo quy định của Bộ VH,TT&DL.

Trong quá trình hoạt động có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo UBND tỉnh để tháo gỡ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.