Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhiều hoạt động nhằm thay đổi nhận thức về phân loại rác tại nguồn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người dân có thể đem các loại chất thải tái chế, chất thải nguy hại phát sinh tại hộ gia đình như các loại bóng đèn, pin, ắc quy các loại, vỏ chai lọ đựng hóa chất, thuốc trừ sâu...đến để đổi, nhận các phần quà từ Ban tổ chức.

Video: Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhiều hoạt động nhằm thay đổi nhận thức về phân loại rác tại nguồn

Ngày 25-12, tại Nhà truyền thống số 01 Ba Cu, TP Vũng Tàu, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức chương trình “Ngày hội Truyền thông về Quản lý chất thải rắn sinh hoạt và giảm thiểu chất thải nhựa năm 2022”.

Ngày hội được tổ chức nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng cũng như các cấp chính quyền về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, giảm thiểu chất thải nhựa.

Qua đó, thúc đẩy, nâng cao hiệu quả trong triển khai thực hiện chương trình, các quy định về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, quản lý, thu hồi tái chế và tái sử dụng chất thải tái chế một cách có hiệu quả.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhiều hoạt động nhằm thay đổi nhận thức về phân loại rác tại nguồn ảnh 1

Các bạn nhỏ tham gia trả lời các câu hỏi về quản lý, phân loại rác thải tại nguồn. Ảnh: ĐT

Thúc đẩy doanh nghiệp sản xuất xanh, sản xuất không phát thải nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nền kinh tế tuần hoàn gắn với mục tiêu phát triển bền vững.

Ngoài lễ tuyên truyền, phát động, ngày hội còn có nhiều hoạt động ý nghĩa khác như ra quân làm sạch bãi biển Vũng Tàu; tổ chức các gian hàng thu đổi chất thải; gian hàng vẽ tranh, trưng bày và các trò chơi phân loại chất thải.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhiều hoạt động nhằm thay đổi nhận thức về phân loại rác tại nguồn ảnh 2

Các bạn trẻ tham gia làm sạch bãi biển Vũng Tàu. Ảnh: ĐT

Ban Tổ chức thông tin, người dân có thể đến tham gia chương trình, mang theo chất thải tái chế, chất thải nguy hại phát sinh tại hộ gia đình mình như: Các loại bóng đèn, pin, ắc quy các loại, vỏ chai lọ đựng hóa chất, thuốc trừ sâu, chai lọ đựng dầu nhớt thải, vỏ chai PET, giấy phế liệu, vỏ hộp sữa, vỏ lon kim loại, đồng, sắt nhôm phế liệu, túi nilon đã được giặt sạch,… và chất thải điện tử các loại để đổi nhiều quà tặng hấp dẫn.

Chương trình thu hút hàng ngàn người tham gia, gồm các đơn vị, cơ quan nhà nước, học sinh và người dân.

Ông Phan Văn Mạnh, phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhấn mạnh, qua chương trình nhằm kêu gọi mọi người hãy nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ môi trường; trong việc phân loại rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn; sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường thay thế cho túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

(PLO)- Chiếc thuyền nhựa được kết từ khoảng 2.500 chiếc chai nhựa đã qua sử dụng nhằm tuyên truyền cho người dân bỏ dần thói quen dùng túi nylon, sản phẩm nhựa dùng một lần.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

(PLO)- Dự báo khoảng đêm 29-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ giảm còn 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, khu vực đồng bằng từ 12-14 độ.