Bắc Kinh bán bao cao su tự động trong trường đại học

“Chúng tôi đã làm việc với Ủy ban giáo dục thành phố và chắc chắn chúng tôi sẽ nhận được sự đồng thuận từ phía họ về vấn đề này”, Xie Hui, một quan chức y tế cho hay.
Ông Xie là người phụ trách công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh của Ủy ban Sức khỏe và Kế hoạch hóa gia định Bắc Kinh. 
Các trường đại học nằm trên địa bàn thủ đô Bắc Kinh sẽ sớm đưa vào giảng dạy các khóa học về những căn bệnh truyền nhiễm cho tân sinh viên, mà trọng tâm là căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Ông Xie không cho biết liệu bán bao cao su tự động có được miễn phí hay không.

 Bắc Kinh bán bao cao su tự động trong trường đại học

Trong bản báo cáo hôm 8-4, Hội đồng thành phố Bắc Kinh cũng cho hay nhà chức trách y tế trong thành phố trong năm nay sẽ nghiên cứu tìm ra những biện pháp để ngăn ngừa lây truyền HIV/AIDS qua đường tình dục.
Theo Số lượng các trường hợp bị nhiễm HIV/AIDS ở Bắc Kinh liên tục tăng cao trong những năm gần đây, lên đến 18.635 số ca tính đến thời điểm cuối tháng 10-2014.
Riêng số ca nhiễm HIV/AIDS của thành phố trong 10 tháng đầu của năm ngoái là 2.932 ca, tăng 21,3%. Trong số các ca mắc bệnh có hơn 100 sinh viên.
Li Xin, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm thuộc bệnh viện Ditan Bắc Kinh cho hay sự lây nhiễm HIV/AIDS giữa người trẻ trong đó có các sinh viên đại học, cao đẳng đã và đang tăng lên trong những năm gần đây.
Ông Li cũng cho hay có nhiều người, kể cả bác sĩ cũng thiếu kiến thức về sự lây truyền HIV. “Tôi cho rằng cơ quan chức năng cần cải thiện việc tuyên truyền giáo dục về HIV/AIDS”, ông nói.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.