Bác sĩ TP.HCM khám bệnh cho dân xã 'an toàn khu' ở Quảng Nam

(PLO)- Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM đã đến xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam để khám và tặng quà cho 500 bà con nghèo trên địa bàn. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 13-8, gần 20 bác sĩ (BS), dược sĩ của Bệnh viện (BV) Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM đã đến xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam để khám và tặng quà cho 500 bà con nghèo trên địa bàn.

BS Trần Minh Duy đang hỏi thăm bệnh tình một người dân. Ảnh: TRẦN NGỌC

BS Trần Minh Duy đang hỏi thăm bệnh tình một người dân. Ảnh: TRẦN NGỌC

Ông Nguyễn Phước Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn, cho biết xã Quế Phong có khoảng 2.100 hộ dân với khoảng 6.200 nhân khẩu.

"Quế Phong trước đây là xã miền núi duy nhất của huyện Quế Sơn. Đến năm 2021, căn cứ vào một số tiêu chí, xã này không còn là xã miền núi" - ông Sơn cho biết thêm.

Năm 2022, Quế Phong được công nhận là xã "An toàn khu" (nơi có các điều kiện về địa hình, địa thế, chính trị, quân sự, kinh tế xã hội, dân cư và đảm bảo an toàn cho các hoạt động lãnh đạo cách mạng của Đảng trong thời kháng chiến chống Pháp và Mỹ - PV).

"Hiện có khoảng 2.200 dân của xã Quế Phong thuộc đối tượng chính sách. Chính quyền địa phương rất quan tâm đến đời sống của các đối tượng này, cũng như bà con có hoàn cảnh còn khó khăn" - ông Sơn nói.

TS-BS Phan Minh Hoàng, Giám đốc BV Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM, cho biết thấu hiểu nỗi khó khăn của không ít bà con xã Quế Phong, BV đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí.

"BV còn tặng mỗi bà con đến khám phần quà gồm đường, mì gói, dầu ăn... BV cũng dành 10 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các cháu học giỏi nhưng gia cảnh khó khăn" - TS-BS Hoàng chia sẻ.

Mỗi bà con được nhận phần quà sau khi khám bệnh. Ảnh: TRẦN NGỌC

Mỗi bà con được nhận phần quà sau khi khám bệnh. Ảnh: TRẦN NGỌC

Cầm bịch thuốc và phần quà trên tay, bà Nguyễn Thị Hai trải lòng: "Tôi xin cám ơn nghĩa cử của BV Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM. Tôi mong mỗi năm BV mỗi đến xã Quế Phong để chăm sóc sức khỏe cho người còn khó khăn".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm