Copa America 2019:

Bại tướng của HLV Park Hang-seo gây ấn tượng tại Brazil

Đại diện châu Á, nhà vô địch Asian Cup 2019-Qatar ra quân trận đầu Copa America đã có trận hòa quý giá và được đánh giá cao.

Paraguay dù từng hai lần vô địch giải đấu Nam Mỹ này, nhưng đã lâu lắm rồi, họ cũng không phải là một thế lực quá mạnh ở Nam Mỹ nhưng Qatar cũng có quyền tự hào khi chia điểm thành công với họ.

Bại tướng của HLV Park Hang-seo gây ấn tượng tại Brazil ảnh 1
Paraguay không thể thắng nổi nhà vô địch châu Á.

Oscar Cardozo và Derlis Gonzalez hai lần đưa Paraguay vượt lên dẫn, trong đó bàn đầu của Cardozo từ chấm 11 m đã giúp đại diện Nam Mỹ có khởi đầu suôn sẻ. Tuy nhiên Qatar đã không đánh mất tập trung hay hoảng sợ để rồi họ có hai bàn thắng chia điểm với Paraguay.

Bại tướng của HLV Park Hang-seo gây ấn tượng tại Brazil ảnh 2
Ali Almoez (trái) có bàn rút ngắn 1-2 cho Qatar.

Hai bàn thắng rút ngắn và san bằng của Qatar do công Ali Almoez và Khoukhi. Ali Almoez chính là vua phá lưới Asian Cup 2019 với chín bàn thắng. Ali cũng là một trong nhiều cầu thủ Qatar trong đội hình U-23 từng thua luân lưu U-23 Việt Nam ở bán kết U-23 châu Á đầu năm ngoái tại Thường Châu.

Bại tướng của HLV Park Hang-seo gây ấn tượng tại Brazil ảnh 3
Khoukhi có bàn san bằng cho Qatar.

HLV Felix Sanchez, cũng từng cầm quân U-23 Qatar tại giải U-23 châu Á ở Thường Châu đã nói sau trận hòa Paraguay: “Đây là một kết quả đẹp cho chúng tôi. Qatar đã chiến đấu để giật lại một điểm. Bị dẫn 0-2 rồi hòa 2-2 nói lên một điều rằng, chúng tôi hoàn toàn có thể làm điều bất ngờ”.

Bại tướng của HLV Park Hang-seo gây ấn tượng tại Brazil ảnh 4
Gonzalez, người góp một trong hai bàn thắng cho Paraguay.

Không chỉ gỡ hòa trong thế bị dẫn, Qatar còn có những cơ hội sau khi san bằng 2-2 khi Hatem nhận đường chuyền của Hayda, cận thành thủ môn Roberto Fernandez nhưng pha dứt điểm… bằng gối của Hatem không như ý muốn khiến cơ hội ngược dòng ngoạn mục của Qatar bị bỏ qua.

Trận đấu thứ hai vòng bảng, Qatar sẽ gặp đối thủ cứng cựa Colombia, đội đã đánh bại “Messi và những người bạn” 2-0 ở lượt trận đầu.

Trong khi đó, ở bảng C, Uruquay có khởi đầu suôn sẻ khi đánh bại Ecuador 4-0.