Bamboo Airways bay thẳng chuyến đầu Việt - Mỹ từ tháng 9

0:00 / 0:00
0:00

Bamboo Airways cho hay Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) đã cấp phép cho hãng hàng không này thực hiện 12 chuyến bay thẳng Việt - Mỹ. Điểm xuất phát và hạ cánh là các sân bay Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng, San Francisco (California), Los Angeles (California), Seattle-Tacoma (Washington).

Trong đó, chuyến bay thẳng kiểm chứng đầu tiên được Bamboo Airways tiến hành ngay từ ngày 23-9, mở đường cho chuỗi hoạt động tại Mỹ.

Bamboo Airways bay thẳng chuyến đầu Việt - Mỹ từ tháng 9 ảnh 1

Hiện Bamboo Airways sở hữu các dòng máy bay có thể bay thẳng tới Mỹ. Ảnh: T.OANH

Trước đó, từ tháng 5-2021, Bamboo Airways cũng chính thức được chỉ định khai thác các chuyến bay charter đến Mỹ. Hãng đã được cấp slot (lượt cất, hạ cánh) thẳng thường lệ từ TP.HCM đến San Francisco và Los Angeles.

Mỹ được đánh giá là thị trường hàng không khó tính bậc nhất thế giới. Theo quy định của luật Hàng không dân dụng Liên bang Mỹ, để có thể khai thác các chuyến bay thương mại thường lệ tới Mỹ, các giấy phép của Bộ GTVT Mỹ (DOT), Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) được coi là ba điều kiện quan trọng nhất.

Trong đó, công tác xin cấp phép TSA được ví như "hàng rào thủ tục" mang tính quyết định vì sự khắt khe và kỹ lưỡng đặc biệt của công đoạn này. Sự phê duyệt để cấp phép bay của TSA sẽ là bước đệm quan trọng tạo điều kiện cho FAA hoàn thiện các quy trình cuối cùng mang tính chất thủ tục.

Như vậy, Bamboo Airways đã cơ bản hoàn tất những bước chuẩn bị quan trọng và nghiêm ngặt nhất, để sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Mỹ ngay từ cuối năm 2021 đầu năm 2022.

Trong một thông tin liên quan, hiện Bamboo Airways đang hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) để đưa vào thử nghiệm hộ chiếu vaccine IATA Travel Pass từ quý IV, phục vụ cho kế hoạch mở lại mạng bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng Mỹ nói riêng được thuận lợi và an toàn.