Bamboo Airways cử hai giám sát viên cho Cục Hàng không

Đại diện hãng Bamboo Airways cho biết hãng đã đề cử hai giám sát viên an toàn để hỗ trợ nhân sự cho Cục Hàng không Việt Nam.

Như vậy ngoài hai giám sát viên từ hãng Bamboo Airways còn có sáu giám sát viên đến từ các hãng hàng không khác (Vinpeal Air cử bốn giám sát viên bay, Viettravel Airlines cử một người và hãng Cánh Diều cử một giám sát viên) đang trong giai đoạn xin cấp phép. Các hãng đã đề cử tổng số tám giám sát viên bay cho Cục Hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không đánh giá để đảm bảo kế hoạch giám sát an toàn khai thác bay trong năm 2020, Cục đang cần bổ sung thêm bảy giám sát viên an toàn để giám sát đội bay 295 chiếc.

Bamboo Airways cử hai giám sát viên cho Cục Hàng không ảnh 1
Bamboo Airways là 1 trong 4 hãng hàng không đề cử giám sát viên an toàn hỗ trợ Cục Hàng không Việt Nam. Ảnh: P.ĐIỀN

Với số giám sát viên do các hãng đề cử, Cục Hàng không sẽ xem xét các tiêu chí để chấp thuận đề nghị từ các doanh nghiệp. Nếu tám giám sát viên được đề cử đủ tiêu chuẩn đáp ứng theo quy định của Cục thì tổng lực lượng giám sát viên bay an toàn của Cục sẽ được nâng lên 12 người.

Theo đại diện Bamboo Airways, hãng đã chủ động đề xuất bổ sung nhân sự nhằm đóng góp giảm tải phần nào áp lực về nhân sự giám sát viên bay cho cơ quan chức năng, góp phần đảm bảo năng lực giám sát an toàn khai thác bay của Cục, hỗ trợ quá trình tăng trưởng đội bay mạnh mẽ của các hãng hàng không tại Việt Nam.

Trước đó, Cục Hàng không cho hay tổng số giám sát viên an toàn hàng không của Cục hiện nay là 49 người, bao gồm cả số giám sát viên bay và giám sát viên đủ điều kiện bay thuê theo hợp đồng, đảm bảo giám sát 256 máy bay.

Giai đoạn từ năm 2019-2025, giám sát viên an toàn hàng không sẽ phải tăng từ 49 người lên 86 người (tăng 37 người) vào năm 2025 để giám sát đội bay 384 chiếc. Con số này được tính vừa khít với kế hoạch tăng trưởng đội bay của các hãng hiện đang hoạt động.