Bàn tay bị cắt rơi được nuôi từ mắt cá chân

Bàn tay bị cắt rơi được nuôi từ mắt cá chân ảnh 1
Bàn tay phải bị đứt lìa của Wei được gắn vào mắt cá chân

Theo Daily Mail, chàng trai trẻ Xiao Wei bị máy cưa điện cắt cụt mất bàn tay phải sau một tai nạn lao động hôm 10-11. Ngay lập tức nạn nhân được các đồng nghiệp đưa tới bệnh viện cùng bàn tay đứt rời hoàn toàn.

Tại bệnh viện địa phương thuộc huyện Thường Đức, tỉnh Hồ Nam, các bác sĩ “lắc đầu” vì không đủ khả năng cứu chữa bàn tay phải của nạn nhân. Tuy nhiên, họ nói rằng các bác sĩ tuyến trên có thể làm được.

Khoảng 7 giờ sau khi xảy ra tai nạn, Wei đã được chuyển tới bệnh viện TP Changsha, thủ phủ tỉnh Hồ Nam. Đội ngũ bác sĩ tại đây nhận định có thể phẫu thuật cấy ghép lại bàn tay cho nạn nhân nhưng không phải ngay lập tức.

Vì thế, để bàn tay đứt lìa không bị hoại tử, họ đã “trồng” nó vào mắt cá chân nạn nhân. Sau hơn 1 tháng bàn tay của nạn nhân vẫn hồng hào và không phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

“Do nạn nhân bị thương rất nghiêm trọng nên chúng tôi cần phải điều trị ổn định trước khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép lại bàn tay về đúng chỗ”- bác sĩ bệnh viện TP Changsha giải thích.

Dù vẫn cần phải trải qua một số cuộc phẫu thuật khác nữa nhưng các bác sĩ tin tưởng bàn tay nạn nhân Wei sẽ bình phục hoàn toàn.
Sau hơn 1 tháng “tầm gửi” các bác sĩ chưa phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào

Theo Đăng Minh (NLĐ, Daily Mai)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giảm cân và giảm mỡ: Làm sao để phân biệt?

Giảm cân và giảm mỡ: Làm sao để phân biệt?

(PLO)- Giảm cân đề cập đến việc giảm trọng lượng tổng thể của cơ thể, bao gồm mỡ, cơ, nước,... Trong khi giảm mỡ, đúng như tên gọi của nó, chỉ là việc giảm mỡ thừa ra khỏi cơ thể.