Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan và rừng Hoàng Liên

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan và rừng Hoàng Liên ảnh 1Sáng 19/12, nhiều du khách lên đỉnh Fansipan ở Sa Pa ngỡ ngàng trước khung cảnh trắng xóa của lớp băng tuyết phủ khắp nơi.

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan và rừng Hoàng Liên ảnh 2Theo đại diện Fansipan Legend, băng tuyết xuất hiện từ đêm và vẫn đông kết đến sáng nay dù có nắng.

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan và rừng Hoàng Liên ảnh 3Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, miền Bắc đang trong đợt rét mạnh nhất từ đầu đông. Đỉnh Fansipan ghi nhận nhiệt độ xuống 0 độ C.

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan và rừng Hoàng Liên ảnh 4Đợt rét này có đặc điểm hanh khô, băng tuyết không bị tan nhanh khi nắng lên như các đợt rét trước.

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan và rừng Hoàng Liên ảnh 5Khu vực rừng Hoàng Liên nhìn từ đỉnh Fansipan cũng phủ lớp tuyết trắng như trời Âu.

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan và rừng Hoàng Liên ảnh 6Đây cũng là thời điểm sắp đến lễ hội mùa đông Sa Pa, tổ chức ngày 22-24/12 và 29-31/12. Do đó, nhiều du khách đã lên kế hoạch lên Sa Pa săn tuyết.

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan và rừng Hoàng Liên ảnh 7Dự báo đợt rét này sẽ kéo dài đến ngày 20/12.

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan và rừng Hoàng Liên ảnh 8Khi băng tan rất dễ dẫn đến trơn trượt nên khuyến cáo du khách cần trang bị giày đế ma sát cao, di chuyển cẩn trọng khi vui đùa cùng băng tuyết.

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan và rừng Hoàng Liên ảnh 9Lớp băng phủ trên nền khu vực đỉnh Fansipan.

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

(PLO)-  Thời đại kỹ thuật số với những công nghệ hiện đại, mọi người thường xuyên nghe nhạc qua điện thoại, máy tính, loa bluetooth... mà dần lãng quên đi những đầu băng cối cổ đã một thời gắn bó. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những con người đã thầm lặng lưu giữ những đầu băng cối cổ để chúng tồn tại mãi với thời gian.