Bao giờ xóa sạch bãi rác giữa đường?

(PLO)- Rất mong chính quyền quận Tân Phú, TP.HCM xóa sạch bãi rác của những người thiếu ý thức vứt bừa bãi, tràn xuống lòng đường...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ảnh dưới đây được chụp ngày 13-5 trên đường Thôi Hiệu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM.

Bãi rác nằm ngay giữa đường nhếch nhác, ô nhiễm và gây cản trở giao thông từ ý thức kém của một số người.

Bãi rác này tồn tại nhiều ngày mới dược dọn. Sau mỗi lần dọn sạch, rác lại tiếp tục xuất hiện. “Vòng đời” của bãi rác nằm giữa đường này cứ luẩn quẩn. Lẽ nào chính quyền địa phương lại bó tay với tình trạng thiếu ý thức của một bộ phận cư dân sống ở đô thị như vậy?

Theo Nghị định 55/2021, hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt, trên vỉa hè, lòng đường bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Đây là mức phạt mang tính khả thi so với trước đó (từ 5 đến 7 triệu đồng theo Nghị định 155/2016- nay đã hết hiệu lực).

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần gắn camera ở khu vực này để phát hiện tình trạng đổ rác bậy rồi xử phạt nghiêm, buộc người vi phạm dọn dẹp sạch, truyền thông về việc này cho người dân trong khu vực được biết và phòng ngừa tình trạng này tái diễn.

Tôi có việc phải thường xuyên đi qua đây. Rất mong có những ngày đi qua đoạn đường này không bị cản trở giao thông từ bãi rác nhếch nhác, gây mất mỹ quan đô thị.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Cẩn trọng khi độ chế xe máy điện

Cẩn trọng khi độ chế xe máy điện

(PLO)- Độ chế và sử dụng các loại sạc không chính hãng là nguyên nhân gây cháy xe máy điện và các xe này cũng sẽ không được bảo hành.