Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Đến 4 giờ ngày 18-12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,3 độ vĩ Bắc; 116,0 độ kinh Đông, trên khu vực quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (tức là từ 40 đến 60 km/giờ), giật cấp 8-9. 

Từ 19 giờ ngày 16-12 đến 1 giờ ngày 17-12, các tỉnh ven biển từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Nam có mưa nhiều nơi, lượng mưa phổ biến từ 10-20 mm. Mực nước các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam có dao động nhỏ, các sông từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận biến đổi chậm. 

Mực nước lúc 1 giờ ngày 17-12, trên sông Hương tại Kim Long: 0,67 m; trên sông Thu Bồn tại Hội An: 0,82 m; trên sông Sêrêpok tại Cầu 14: 301,78 m, trên BĐ2: 0,28 m. Theo đó, hôm nay ngày 17-12, mực nước các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có dao động nhỏ, các sông từ Bình Định đến Ninh Thuận biến đổi chậm.

Tàu cá ngư dân được đưa vào bờ tránh bão. Ảnh: LÊ PHI

Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đã triển khai công tác trực ban, theo dõi, kiểm đếm và thông báo về vị trí, hướng di chuyển, diễn biến của bão trên biển Đông cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển để chủ động phòng tránh. 

Tính đến 6 giờ ngày 17-12, đã thông báo và hướng dẫn cho tổng số 43.004 tàu/198.750  lao động biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động trú tránh, trong đó 4.459 tàu/32.306 lao động hoạt động trên biển: 245 tàu/1.995 lao động khu vực quần đảo Hoàng Sa...

Trong khi đó, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định thì hiện hai tàu cá BĐ 96184 TS và BĐ 95430 TS xin vào Philippines tránh trú bão. Hai tàu cá trên còn cách Philippines khoảng 20 - 30 hải lý, hiện không liên lạc được với hai tàu trên.

Cũng theo báo cáo của tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Văn Ba (sinh năm 1973) và ông Nguyễn Văn Lộc (sinh năm 1989) cùng trú ở thôn An Tây (An Hải, Lý Sơn) hành nghề câu trên một canô chưa đăng ký tại vùng biển Lý Sơn lúc 17 giờ ngày 15-12-2015 bị mất tích. Ông Nguyễn Văn Lộc trôi dạt vào bờ biển xã Phổ Khánh (huyện Đức Phổ) lúc 19 giờ ngày 16-12 và đã được người dân cứu vớt đưa vào bệnh xã Phổ Khánh cứu chữa và đã phục hồi sức khỏe, còn ông Nguyễn Văn Ba vẫn chưa có tin tức.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Thủ tướng phân công nhiệm vụ cụ thể cho 7 Phó Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng phân công nhiệm vụ cụ thể cho 7 Phó Thủ tướng Chính phủ

(PLO)- Theo quyết định, Thủ tướng Chính phủ là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành các công việc lớn, quan trọng, những vấn đề có tính chiến lược, khó, nhạy cảm, tác động lớn đến phát triển đất nước. Các Phó Thủ tướng làm nhiệm vụ theo sự phân công của Thủ tướng.

Bộ Công an ra mắt Trung tâm dữ liệu quốc gia

Bộ Công an ra mắt Trung tâm dữ liệu quốc gia

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Ban Giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia tập trung chỉ đạo khẩn trương xây dựng, tham mưu ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành đảm bảo đồng bộ, có hiệu lực cùng với thời điểm của Luật Dữ liệu.