Báo Ukraine đòi chiến tranh với Nga

Theo hãng truyền thông quốc gia Ukrinform của Ukriane, việc Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thông qua viện trợ vũ khí sát thương cho Ukriane đồng nghĩa rằng Mỹ đang chuẩn bị chiến tranh. Hãng tin này cho rằng Mỹ đang chuẩn bị cho chiến tranh thế giới.

Hãng tin của Ukraine cho rằng Mỹ sẵng sàng cho một cuộc chiến tranh thế giới

Hãng tin này viết rằng: “Chúng ta sẽ được nhận tên lửa Javelin và các vũ khí sát thương khác. Chúng ta sẽ được đào tạo bởi những cố vấn Mỹ tốt nhất. Các tàu chiến của NATO sẽ đến Biển Đen. Không những thế. Sớm hay muộn, một lực lượng quân đội chính quy của Mỹ sẽ xuất hiện trên lãnh thổ Ukriane, và sẽ chiến đấu với quân chính quy của Nga”.

Thậm chí, hãng tin này còn dẫn lại quan điểm tác phẩm “Sự xung đột của các nền văn minh” (của Samuel Huntington), khẳng đinh mâu thuẫn Nga – Ukriane là mâu thuẫn giữa hai nền văn minh. Bài viết cũng khẳng định rằng phe diều hâu của Mỹ cũng muốn gây chiến với nước Nga. Dù có xu hướng không muốn tham chiến trực tiếp, bài viết cho rằng “họ (người Mỹ - ND) sẽ dạy chúng ta nhiều điều. Và chúng ta sẽ tiến hành một cuộc chiến tranh quy mô lớn”.
Bài viết này thậm chí còn hy vọng một cuộc chiến tranh quy mô lớn sẽ bắt đầu sau khi nhiệm kỳ của tổng thống Obama kết thúc, và được thay thế bởi một đảng viên Cộng Hòa “quyết đoán hơn”.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Vai trò của Nga trong thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine

Vai trò của Nga trong thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine

(PLO)- Cả Mỹ và Ukraine đều đang rất quan tâm thỏa thuận khoáng sản, song việc thực hiện sẽ khó khả thi nếu không tính đến vai trò của Nga khi gần 40% lượng khoáng sản nằm ở các vùng đất phía đông đã được Nga sáp nhập và kiểm soát, hoặc nằm gần khu vực đang có giao tranh.

Chiến sự Nga-Ukraine 25-2: Ông Putin chỉ trích ông Zelensky; Ông Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc sớm

Chiến sự Nga-Ukraine 25-2: Ông Putin chỉ trích ông Zelensky; Ông Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc sớm

(PLO)- Liên quan chiến sự Nga-Ukraine có tin Tổng thống Mỹ Donald Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc trong vài tuần nhưng Nga nói mình chưa hiểu đề xuất hòa bình của Mỹ; Nga, Mỹ đối đầu châu Âu tại Liên Hợp Quốc; Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích người đồng cấp Ukraine.