Bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

Sáng 15-1, ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu mở cổng cho thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021.

Thí sinh có thể đăng ký thi TẠI ĐÂY.

Thời gian đăng kí dự thi từ ngày 15-1 đến ngày 5-3, kì thi đợt một sẽ diễn ra vào ngày 28-3 tại 7 địa phương là TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang, Đà Nẵng và hai điểm thi mới là Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột.

Kết quả thi đợt 1 được dự kiến công bố một tuần sau khi thi (tức ngày 5-4).

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: PA

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết năm 2021 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức 2 đợt thi, trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ở đợt 2, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 4-5 đến ngày 4-6. Kì thi sẽ diễn ra vào ngày 4-7 tại bốn địa phương là TP.HCM, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng. Kết quả thi đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 12-7.

Thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng sẽ kéo dài trong một tháng, từ ngày 4-5 đến ngày 4-6.

Đặc biệt, chỉ tiêu tuyển sinh bằng đánh giá năng lực năm 2021 của các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM đều tăng lên. Trong đó, Trường ĐH KHXH&NV với mức chỉ tiêu tối đa 50%, Trường ĐH Bách Khoa dành tối đa 70% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức này…

Được biết, đây là năm thứ 4 liên tiếp ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng này và kết quả sẽ là căn cứ để các đơn vị thành viên trong hệ thống hoặc các trường ĐH-CĐ khác sử dụng để xét tuyển đầu vào.

Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, kỳ thi này của ĐH Quốc gia TP.HCM đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng của xã hội. Ngoài các trường đại học thành viên, từ 24 trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh năm 2019 thì năm nay đã tăng gần gấp 3 với khoảng 70 trường.

Bài thi theo hình thức trắc nghiệm gồm 120 câu hỏi khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

Cấu trúc bài thi gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh.

Thí sinh có thể tham khảo đề mẫu thi đánh giá năng lực năm 2021 TẠI ĐÂY.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm