Bắt đối tượng vận chuyển hơn 7.000 viên ma túy

Ngày 6-5, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phá thành công chuyên án ma túy, bắt giữ một đối tượng là mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia, qua đó thu giữ 7.400 viên ma túy tổng hợp. 

Bắt đối tượng vận chuyển hơn 7.000 viên ma túy ảnh 1

Trần Công Chính tại cơ quan chức năng. Ảnh: MẠNH HÙNG

Theo đó, khoảng 19 giờ ngày 5-5, Phòng Đặc nhiệm phòng chống tội phạm và ma túy phối hợp với Đội Trinh sát đặc nhiệm của đơn vị tổ chức tuần tra tại khu vực biên giới Việt Nam-Lào (thuộc địa phận thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa), phát hiện hai người đàn ông đi trên xe máy từ Lào về phía Việt Nam có nhiều nghi vấn.

Bị phát hiện, hai đối tượng này lập tức tăng ga bỏ chạy nên tổ công tác phải tiến hành truy đuổi đến một quán cơm thì phát hiện một trong hai người chạy trốn đang ngồi trong quán. Tại đây, lực lượng biên phòng yêu cầu kiểm tra thì nghi phạm có ý định bỏ trốn, nhưng ngay lập tức người này bị tổ công tác khống chế bắt giữ.

Tiến hành kiểm tra bên trong ba lô của Trần Công Chính (40 tuổi, trú Quảng Bình), cơ quan chức năng thu giữ 37 gói nylon màu xanh chứa 7.400 viên ma túy tổng hợp.

Số ma túy tổng hợp được Chính khai nhận mua từ một người quốc tịch Lào, sau đó đưa về Việt Nam tiêu thụ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.