Bắt giữ nghi phạm thảm sát cả gia đình 8 người của nhân tình cũ

Theo các quan chức của văn phòng cảnh sát hạt Harris, một họ hàng của các nạn nhân đã yêu cầu tìm kiếm người thân và giới chức kiểm tra an sinh cư trú ở khu vực Houston đã phát hiện thi thể của 8 nạn nhân hôm 8-8.
Người đứng đầu đội điều tra Sergeant Craig Clopton cho biết, thi thể được phát hiện trong 3 phòng ngủ của ngôi nhà. Tất cả đều bị bắn bằng súng. Một số thi thể bị bắn vài phát đạn, một số khác bị khống chế bằng còng tay kim loại.
Cũng theo cảnh sát, các nhà chức trách đến kiểm tra ngôi nhà khi nhìn qua cửa sổ đã phá hiện một thi thể thiếu niên. Họ xông vào ngôi nhà trong khi hung thủ cố thủ và nổ súng về phía cảnh sát. Sau một hồi thuyết phục, các nhà chức trách đã buộc hung thủ ra đầu hàng.

Hung thủ được xác định Donald Conley, 48 tuổi, người từng chung sống như vợ chồng với cô Valerie Jackson, một trong các nạn nhân đã chết. Chồng và các con của cô Jackson, 40 tuổi, cũng bị giết chết.

Bắt giữ nghi phạm thảm sát cả gia đình 8 người của nhân tình cũ ảnh 1

Hung thủ Donald Conley lúc bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: AP)

Theo cảnh sát, “họ có mối quan hệ từ trước” và có thể đứa trẻ lớn nhất đã bị giết là con của của Conley và Jackson. “Động cơ của kẻ giết người có liên quan đến những bất đồng với Jackson”.
Trát tòa án cũng cho thấy Conley đã từng có liên quan đến vụ tấn công các thành viên trong gia đình này trước đây.
Conley hồi năm 2000 đã từng bị buộc tội bạo lực gia đình. Trước đây, ông cũng từng đe dọa sẽ tấn công Jackson. Conley bị buộc 3 tội danh giết người, một số tội khác liên quan và hiện đang bị giam giữ.
Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) tiếp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại kỳ thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập ở Jeddah (Saudi Arabia) ngày 19-5.

Lý do Saudi Arabia giảng hòa với Syria

(PLO)- Các động thái nồng ấm gần đây của các nước Ả Rập với Syria, đặc biệt việc Saudi Arabia mời Tổng thống Syria Bashar al-Assad sang dự thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập được đánh giá là một tín hiệu mạnh gửi đến Mỹ, theo hãng tin Reuters.