Bắt giữ xe 'siêu khủng' vượt qua nhiều chốt giao thông

Ngày 10-5, tin từ Sở GTVT tỉnh Bình Thuận cho biết vừa bắt giữ xe đầu kéo chở hang "siêu khủng” và đã lập biên bản yêu cầu hạ tải tại chỗ.

Chiếc xe trốn vào một bãi đất nhưng bị phát hiện

Được biết đây là xe đầu kéo biển số 51D-174.06 của một công ty tại Gò Vấp, TP.HCM chở một chiếc tàu sắt dài hàng chục mét. Để có thể nâng hết được chiếc tàu sắt khổng lồ này, những người vận chuyển phải nâng càng rơmooc để đỡ.

Theo nguồn tin của chúng tôi, đơn vị vận chuyển đã xin được giấy phép lưu hành xe quá khổ giới hạn đường bộ chở hàng siêu trường do Cục Quản lý đường bộ IV cấp. Tuyến đường trong giấy phép này từ nơi xuất phát là Cảng Cát Lái (TP.HCM) đi theo QL13, 14 và nơi đến là TP Kon Tum.

Thế nhưng chiếc xe này không đi theo hành trình đã đăng ký trên giấy phép mà theo QL1 qua Đồng Nai, Bình Thuận rồi vào Tánh Linh theo DT720 và hướng vào QL55, điểm đến là xã Đa Mi, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Đáng nói là chiếc xe này đã vượt qua nhiều chốt CSGT nhưng không bị phát hiện, ngăn chặn, lập biên bản, hạ tải.

TTGT buộc xe này phải hạ tàu sắt tại chỗ

Theo TTGT Bình Thuận, ngay sau khi phát hiện lực lượng chức năng, lái xe đầu kéo chở hàng “siêu khủng” đã chạy vào một bãi đất trống ven đường. Tuy nhiên trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua thiết bị giám sát hành trình, lực lượng TTGT đã theo dõi nhiều ngày.

Đến chiều nay, lực lượng chức năng đã giữ giấy tờ xe và yêu cầu tài xế chấp hành đưa xe về trụ sở UBND xã La Dạ để làm việc và xuất trình các giấy phép liên quan nhưng tài xế đã không có mặt ở hiện trường. TTGT đã lập biên bản xử phạt lái xe 4 triệu đồng; chủ phương tiện 14 triệu đồng và buộc hạ ngày con tàu sắt trên xuống xe để xử lý.

Được biết con tàu sắt nói trên được vận chuyển đến lòng hồ thủy điện Đa Mi. Đây cũng là điểm khai thác cát trái phép tập kết nhiều tàu sắt, sà lan mà năm 2018, PLO từng phản ảnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm