Bất ngờ với 10 nước có tỉ lệ cưỡng hiếp cao nhất thế giới

10. Ethiopia

Ethiopia được biết đến với nạn bạo hành phụ nữ hàng đầu thế giới. Theo một báo báo của Liên hợp quốc, có đến 60% phụ nữ nước này đã chịu bạo hành về tình dục, đặc biệt là cưỡng hiếp. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này đó là một phong tục lạ đời ở Ethiopia, phong tục cưỡng hôn. Ở Ethiopia, một nhóm những người đàn ông độc thân tập trung lại với nhau, đi bắt cóc phụ nữ về làm vợ. Họ dấu cô gái ở một nơi bí mật và cướng hiếp đến khi cô ta có thai, dù cho đó mới chỉ là đứa trẻ vị thành niên,11, 12 tuổi.

9.Sri Lanka

Lực lượng an ninh ở Sri Lanka có những hình thức trừng trị nghiêm minh đối với loại tội phạm này. Tuy nhiên, kể từ sau chiến tranh thế giới, tệ nạn này vẫn không ngừng gia tăng. Theo nghiên cứu đa quốc gia của liên hợp quốc về nam giới và bạo lực, có đến 14.5% đàn ông đã từng có hành vi hiếp dâm. Trong đó, 4.9% đã từng bị hiếp dâm, 2.7% hiếp dâm người khác và 1.6% tham gia vào các vụ cưỡng hiếp tập thể. Nhưng chỉ có 3.5% trong những người đã thực hiện hành vi này chịu sự trừng phạt của pháp luật. Hầu hết trong số những người này đều không cảm thấy có lỗi với hành vi của mình.

8. Canada

Đây thực sự là một vấn đề cực kì nghiêm trọng của đất nước này. Tổng số vụ cưỡng hiếp được trình báo lên đến 2.516.918 vụ. Theo một cuộc điều tra cho hay, cứ 3 người phụ nữ thì có 1 người đã phải đối mặt với một cuộc tấn công tình dục, và chỉ 6% trong số đó đi trình báo với cảnh sát. 62% những người phụ nữ từng bị cưỡng hiếp phải chịu chấn thương vĩnh viễn, nhiều người trong số họ phải chịu những biến dạng nặng nề trên cơ thể.

7. Pháp

Pháp đứng vị trí thứ 7 với tổng số gần 4 triệu vụ hiếp dâm đã xảy ra trong những năm qua.

Trước năm 1980 thì tội hiếp dâm vẫn không nằm trong bộ luật của nước này. Chỉ đến năm 1992 thì một bộ luật về cưỡng hiếp và quấy rối tình dục mới ra đời và được thông qua vào năm 2002. Chính quyền nước này cho biết, hằng năm có khoảng hơn 75 nghìn vụ cưỡng hiếp xảy ra. Tuy nhiên chỉ 10% nạn nhân trình báo với cảnh sát.

6. Đức

Theo ước tính, ở Đức đã có khoảng 240.000 phụ nữ chết vì loại tội phạm này. Đặc biệt, tình trạng xâm hại tình dục đang ngày một lan rộng tại các khu trại người tị nạn tại Đức.

Xếp vị trí thứ 6 với 6,5 triệu vụ cưỡng hiếp trong năm nay, đây là một con số không hề nhỏ. Công giáo nước này đã tổ chức những chương trình phát thuốc, khám, chữa bệnh miễn phí cho những nạn nhân, tuy nhiên, điều đó vẫn không thể xoa dịu sự mất mát về tinh thần cho họ. Thật là một điều đáng xấu hổ khi một nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới lại gây ra sự thụt lùi to lớn trong văn minh loài người.

5. Vương quốc Anh

Được đến thăm đất nước xinh đẹp, cổ kính và phát triển bậc nhất trên thế giới này là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, họ không biết rằng, tội phạm hiếp dâm của nước này thuộc hàng nhiều nhất thế giới. Theo một thống kê vào tháng 2 năm 2013 của MoJ, thì trung bình hàng năm có tới 85.000 phụ nữ bị cưỡng hiếp ở Anh và xứ Wales. Hơn 400.000 phụ nữ và các bé gái bị quấy rối tình dục. Và có đến 1 trên 5 phụ nữ bị bạo hành tình dục từ khi mới 16 tuổi.

4. Ấn Độ

Tội phạm hiếp dâm ở Ấn Độ vẫn đang tăng thêm hàng năm với một tốc độ chóng mặt. Theo báo cáo về tội phạm của quốc gia này thì năm 2012 có gần 25.000 vụ hiếp dâm được trình báo. Hầu hết các nạn nhân đều biết người hãm hại mình, đó có thể là hàng xóm, người quen hoặc thậm chí là thành viên trong gia đình họ. Ước tính, cứ khoảng 22 phút trôi qua thì lại có thêm một vụ hiếp dâm xảy ra trên đất nước này.

3. Thụy Điển 

Thụy Điển là quốc gia có tỉ lệ tội phạm hiếp dâm cao nhất thế giới. Cứ 4 người phụ nữ thì có 1 người đã từng là nạn nhân của tệ nạn này.

Năm 2009, có 15.700 vụ được trình báo, tăng 8% so với năm 2008 và tăng đến 58% so với 10 năm trước.

2. Nam Phi

Quốc gia này chiếm vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng này với khoảng 65.000 vụ cưỡng bức xảy ra trong năm 2012. Tình trạng tồi tệ trong lĩnh vực này đã khiến nước này được biết đến như là “ thủ đô của nạn hiếp dâm của thế giới”. Trong 4000 phụ nữ được phỏng vấn, thì cứ 1 trong 3 phụ nữ đã bị hãm hiếp . Tồi tệ hơn nữa là phần lớn những nạn nhân đều là các bé gái chưa đủ tuổi vị thành niên.

1.Hoa Kỳ

Cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới cũng chính là “cường quốc” về tội phạm tình dục. Trong số những nạn nhân, có 91% là phụ nữ và 9% còn lại là nam giới. Theo một tổ chức bảo vệ quyền lợi phụ nữ của nước này thì cứ 1 trên 6 phụ nữ và 1 trên 33 đàn ông đã từng là nạn nhân hoặc là người thực hiện hành vi tấn công tình dục lên người khác. Hơn ¼ nữ sinh của các trường đại học, cao đẳng thì họ đã có kinh nghiệm về nạn hiếp dâm từ khi mới chỉ 14 tuổi. Tuy nhiên, chỉ có 16% nạn nhân trình báo công khai với pháp luật. Nguy hiểm hơn nữa, các vụ hiếp dâm thường xảy ra ngay trong chính nhà của nạn nhân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm