Bắt nhóm tội phạm công nghệ cao giúp 5.000 học sinh gian lận thi cử

Theo trang NetEase, cảnh sát đã phát hiện vụ việc vào ngày 13-1 ở Tây An, tìm thấy số lượng lớn các thiết bị điện tử được sử dụng để giúp học sinh gian lận trong phòng thi.
Trong các thiết bị tìm được có: ví được trang bị máy phát radio, kính mắt có khả năng phát tệp ghi âm, một thiết bị nhận và hiện văn bản.

Cảnh sát phát hiện được băng nhóm này sau khi chú ý một chiếc xe hơi khả nghi đậu bên đường với nhiều dây ăngten. Sau khi tiếp cận và dò xét hai người trên xe, cảnh sát phát hiện ba máy phát radio, hai máy bộ đàm, bảy điện thoại di động và vài thẻ ngân hàng trong xe. 

Khám xét nơi ở của đối tượng, cảnh sát tìm ra hơn 180 thiết bị điện tử giúp học sinh gian lận thi cử.

Meng Mou, 33 tuổi, một thành viên trong băng nhóm tội phạm đã bị truy nã trước đó ở tỉnh Hồ Nam vì tội danh tương tự.
Sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 2013, Meng thất nghiệp và bắt đầu “sự nghiệp” ở các tỉnh Hồ Nam, Sơn Tây và Cam Túc. Từ đó đến nay theo điều tra thì người này đã “hỗ trợ” hơn 5.000 học sinh gian lận thi cử.
Trước đó vào tháng 6-2014, vụ việc tương tự đã xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên.
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh 16 tỉnh, thành

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh 16 tỉnh, thành

(PLO)- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh tại nhiều địa phương không kéo dài quá 2 tuần, căn cứ vào khung kế hoạch năm học do UBND TP của mỗi tỉnh, thành ban hành. Sau đây PLO tổng hợp lịch nghỉ tết theo kế hoạch của 16 tỉnh, thành sau. Cụ thể: