Bắt tạm giam một đối tượng trong vụ vợ chủ tịch xã đánh ghen

Như đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào ngày 4/3, chị Võ Thị Vân bị một nhóm phụ nữ gồm bà Hà Thị Rớt (vợ ông Võ Thành Nhân - Chủ tịch xã Ia Lang), bà Hà Thị Lan (em ruột bà Rớt), Hà Thị Oanh (cháu ruột bà Rớt, đang làm cán bộ xã Ia Lang) và bà Hoa Niệm (bạn làm ăn của bà Rớt), xông tới lột quần áo, dùng dao lao đánh đập tàn nhẫn.

  Bắt tạm giam một đối tượng trong vụ vợ chủ tịch xã đánh ghen ảnh 1

Chị Vân bị thương tích đến 21%, trong đó nặng nhất là vết thương ở bộ phận sinh dục ngoài


Chị Vân được mọi người đưa đi cấp cứu với các vết rách sâu khắp cơ thể, đặc biệt là ở mông, đùi, chân và cả vùng kín; tóc bị cắt nham nhở, mũi chảy máu lênh láng vì bị vật cứng đập vào mặt. Tỷ lệ thương tật của chị Vân là 21%.


Theo lời chị Vân, trước đó từ năm 2007, chị đã từng bị bà Rớt lột quần áo, đánh cho bị động thai khi chị đang có thai ở tháng thứ 6. Khi đó gia đình chị đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan Công an huyện Đức Cơ nhưng không hiểu sao vụ việc không được xử lý.


Trở lại vụ việc lần này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Cơ đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam bà Hà Thị Lan (SN 1976, quê Bình Sơn, Quảng Ngãi), em gái bà Rớt, về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Dư luận rất bất bình vì nhiều nhân chứng đều khẳng định chính bà Rớt là người đầu tiên ra tay đánh chị Vân, tại sao người bị bắt tạm giam lại là bà Lan? Người dân nghi ngờ, có phải vì bà Rớt là vợ chủ tịch xã nên được "bỏ qua"?

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, Trung tá Trần Trọng Sơn - Phó trưởng Công an huyện Đức Cơ - cho biết: "Việc bắt giam đối tượng Hà Thị Lan là để phục vụ quá trình điều tra, căn cứ vào án tại hồ sơ. Do bà Lan là người trực tiếp gây thương tích cho chị Vân. Còn việc dư luận cho rằng, kẻ chủ mưu là bà Rớt thì đó chỉ là thông tin của dư luận".

Trước đó, làm việc với phóng viên, ông Võ Thành Nhân (chồng bà Rớt) - Chủ tịch UBND xã Ia Lang - cũng đã thừa nhận vợ ông có sai trái trong sự việc này; gia đình ông đã đền bù cho gia đình chị Vân 5 triệu đồng.

Theo Thiên Thư (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.