Bắt vụ ma túy lớn nhất từ trước tới nay tại Quảng Trị

Sáng 20-3, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phá thành công chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn, bắt giữ 5 người Lào có hành vi buôn bán, vận chuyển ma túy.

Bắt vụ ma túy lớn nhất từ trước tới nay tại Quảng Trị ảnh 1

Các đối tượng cùng tang vật bị thu giữ. Ảnh: Mạnh Hùng

Trước đó, chiều 19-3, tại bản A Xing, huyện Sa Muồi, tỉnh Sa La Van, cách cửa khẩu quốc tế La Lay khoảng 3 km, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung, Đồn Biên phòng CKQT La Lay, Ty an ninh tỉnh Sa La Van (Lào) phá thành công chuyên án 691 Lv.

Lực lượng chức năng bắt giữ 5 người Lào, gồm Tôm Păn Nha Thit, Bun My Sút Tha la Si; Seng La Mit Năm tha Vông; Sut thi Đết; Si Sa Vẵn In thi Thệt đang có hành vi vận chuyển ma túy vào Việt Nam tiêu thụ.

Quá trình đấu tranh với các đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ tại hiện trường tang vật gồm: 50.600 viên ma túy tổng hợp, 1 kg ma túy đá, 1 khẩu súng K59 với 8 viên đạn, trong đó có 1 viên đạn đã lên nòng và 2 xe ô tô.  

Sau khi bắt giữ, lực lượng biên phòng Quảng Trị đã tiến hành bàn giao những người này cùng tang vật cho Ty an ninh tỉnh Sa la Van (Lào) và cung cấp thông tin để lực lượng chức năng nước bạn Lào tiếp tục truy xét.

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

(PLO)- Khu Công nghệ cao TP.HCM ở TP Thủ Đức có biển cấm xe trên 3,4 tấn chạy trong khung 6 đến 22 giờ, nếu có xe nào vi phạm sẽ bị bảo vệ chặn ngay. Nhưng thực tế thì xe tải, xe container vẫn rầm rập chạy vào khung giờ trên xuyên qua Khu công nghệ mà theo điều tra của chúng tôi là nhà xe, tài xế phải mua đường...