Bảy thanh niên dùng hung khí tấn công hai CSGT

Một cảnh sát giao thông bị hàng trăm người vây đánh

Công an Thanh Hoá phủ nhận thông tin CSGT hành hung người dân

Chiều 9/7, Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, khoảng 21h30' ngày 7/7, hai đồng chí là Trung úy Đậu Hoàng Song (cán bộ CSGT Công an huyện Thanh Chương) và Nguyễn Anh Tuấn (sinh viên thực tập tại Đội CSGT Thanh Chương), mặc thường phục đi làm nhiệm vụ theo sự phân công của lãnh đạo.

Khi đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 46 đoạn qua xóm 10 (xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương) phát hiện một nhóm thanh niên điều khiển xe máy chở 3, không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Cùng lúc, hai đồng chí Song và Tuấn cũng xuất trình thẻ tuần tra kiểm soát giao thông, giới thiệu là lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ yêu cầu các đối tượng xuống xe để kiểm tra giấy tờ theo quy định.

Bảy thanh niên dùng hung khí tấn công hai CSGT ảnh 1Các đối tượng tại cơ quan điều tra
Khi thấy lực lượng CSGT chỉ có 2 đồng chí, bất ngờ 3 thanh niên ngồi sau đi trên máy mang BKS 37B2-468.01 (xe chở 4 người) nhảy xuống xe ôm chặt đồng chí Đậu Hoàng Song, cản trở không cho tổ công tác thực hiện nhiệm vụ. Tổ công tác đã kiên quyết, giữ xe để lập biên bản, thấy vậy các đối tượng bỏ đi.

Một lát sau, đồng chí Song và Tuấn đưa chiếc xe vi phạm (mang BKS 37B2-468.01) đến khu vực cây xăng gần cầu Rộ để đợi tổ công tác mặc sắc phục CSGT đến để xử lý.

Trong lúc chờ đợi đồng đội đến để giải quyết, bất ngờ xuất hiện rất nhiều đối tượng mang theo gậy, đá đến tìm đánh đồng chí Song và Tuấn. 

Mặc dù hai đồng chí đã giới thiệu là cán bộ Công an huyện và yêu cầu các đối tượng bỏ hung khí xuống, nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công. Trong lúc ngăn cản, đồng chí Song bị một đối tượng dùng gậy đánh vào lưng.

Thấy tình hình phức tạp đồng chí Song và Tuấn chạy vào một chiếc xe taxi đứng đợi khách gần đó và yêu cầu lái xe đóng kín cửa, rồi gọi điện báo cáo lãnh đạo đơn vị để tăng cường lực lượng xuống giải quyết.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm thanh niên này còn hung hăng lao đến tiếp tục chặn đầu xe, đập phá cửa xe, đe dọa người lái xe taxi mở cửa để tiếp tục đánh hai đồng chí CSGT.

Khoảng 10 phút sau, khi thấy lực lượng CSGT mặc sắc phục xuống hỗ trợ thì tất cả các đối tượng nhanh chóng bỏ chạy.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Thanh Chương đã cử các trinh sát hình sự xuống hiện trường, truy xét "nóng" các đối tượng ngay trong đêm.

Đến 1h ngày 8/7/2014, Công an huyện Thanh Chương đã lần lượt bắt giữ các đối tượng.

Qua quá trình điều tra, Công an huyện Thanh Chương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về hành vi "Chống người thi hành công vụ" gồm: Nguyễn Văn Tuấn (SN 1993), Võ Văn Lộc (SN 1992), Võ Như Ý (SN 1994), Nguyễn Trọng Tú (SN 1993), Lê Cảnh Hợp (SN 1992), Võ Công Thành (SN 1994), Nguyễn Cảnh Tuấn (SN 1996). Tất cả đều trú tại xóm 10, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai, do quá trình điều khiển xe mô tô các đối tượng đã uống rượu, bia cộng với bản tính thích quậy phá nên đã bất chấp tất cả để tấn công lại lực lượng CSGT./.

Theo CTV Đăng Quang/VOV.VN