Bé 3 tuổi may mắn thoát chết khi ngã xuống đường ray

Theo CCTV News, cô bé ba tuổi đang cùng người lớn đi qua sân ga Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải thì sẩy chân lọt xuống khe hở hẹp giữa sân và xe lửa đang hoạt động.

Hình ảnh ghi lại trong video cho thấy chỉ vài phút trước, đoàn tàu vừa vào ga để đón khách và sắp chạy đi thì xảy ra sự cố.

Có vẻ như cô bé muốn ghé nhìn vào cửa sổ xe thì không may bị trượt chân, suýt nữa là xảy ra bi kịch.

Khi bé gái bị kẹt trong khe hở hẹp sát tàu, người lớn đi cùng tuyệt vọng tìm cách cứu em ra, những người qua đường trông thấy cũng vội chạy tới giúp sức.

Video cũng ghi lại cảnh một nhân viên bảo vệ nhà ga và vài người khác dường như đang ra hiệu cho xe đừng chạy.

Bé 3 tuổi may mắn thoát chết khi ngã xuống đường ray ảnh 1

Bé gái ba tuổi ngã xuống khe hở giữa sân ga và xe lửa tại nhà ga Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc. (Ảnh chụp từ video)

Cuối cùng, cô bé được kéo lên khỏi khe hở, trở vào vòng tay người phụ nữ đi cùng, mà theo China.org thì đó chính là mẹ em.

Yin Changhai, một viên chức an ninh đường ray, cho biết cô bé đã rất may mắn. “Khi xe lửa vào ga, trẻ em rất dễ ngã vào khe hở 20 cm giữa xe và sân ga. Nếu không phát hiện ngay lập tức, hậu quả sẽ không thể tưởng tượng nổi” - ông nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.