Bé 5 tuổi sống sót kỳ diệu khi bị cuốn vào cống thoát nước

Theo người dân kể lại, do mưa lớn nên nước dâng cánh đồng ở tổ 14. Người dân gần đó dùng lưới ra đồng bắt cá. Cháu Nguyễn Quốc Bảo (5 tuổi, con của chị Phạm Thị Kiều Dung, ở phường Nghĩa Chánh) theo một số em nhỏ ra xem người lớn bắt cá. Tuy nhiên vô tình cháu ngã rơi vào dòng nước xoáy. Một người đàn ông gần đó vội chạy đến cứu, nhưng không kịp cháu Bảo bị cuốn trôi vào cống thoát nước nhỏ vừa đủ lọt người cháu.
Người dân hô hoán tập trung chạy đến nắp cống thoát nước đường Lê Thánh Tôn cách khoảng 40m. Nhiều người nhanh tay dùng xa ben nậy nắm cống. Khi mở được nắp cống cũng vừa lúc cháu bé trong dòng nước xoáy trôi đến.

Bé 5 tuổi sống sót kỳ diệu khi bị cuốn vào cống thoát nước ảnh 1

Điểm cống nước cháu Bảo bị cuốn trôi vào.

Ông Nguyễn Đại, Tổ trưởng Tổ dân phố 14 kể lại: “Lúc này một anh thanh niên nhảy xuống vớt cháu Bảo lên trong tình trạng bất tỉnh. Người dân tập trung hô hấp nhân tạo, dốc ngược cháu bé cho ra nước. Khoảng 5 phút sau cháu Bảo dần dần hồi tỉnh”. 

Mọi người mừng rỡ, không nghĩ cháu bé may mắn thoát chết như thế. Bởi nước ngập ống cống, cháu bé rơi xuống nước là ngất liệm vì vô nước. Vậy mà khoảng 5 phút sau khi cháu bị cuốn chìm trôi vào cống vẫn còn sống.

Người dân dùng xà ben cậy nắm cống cách đó 40m để cứu cháu bé.
Được biết, gia đình cháu Bảo có hoàn cảnh khó khăn. Phải thuê phòng trọ gần đó. Hàng ngày 2 vợ chồng bán bánh mì
Theo Trà Câu (CAND)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đạo diễn Thanh Hiệp và nghệ sĩ Văn Hường

Tiễn biệt nghệ sĩ Văn Hường, vua vọng cổ hài một thuở

(PLO)- Sở hữu giọng ca đặc trưng hài hước với trường phái dùng bài ca cổ châm biếm, lên án thói hư tật xấu do soạn giả NSND Viễn Châu viết, nghệ sĩ Văn Hường được khán giả yêu mến gọi là vua vọng cổ hài, Tư Ếch Sài Gòn.

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

(PLO)- Nhiều trường hợp không thực sự khó khăn về tài chính vẫn rút BHXH một lần vì lo lắng
sau khi Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực sẽ không được giải quyết, ảnh hưởng đến quyền lợi.