Bé gái 3 tuổi được chú chó con cứu sống sau 11 ngày lạc trong hoang mạc

Cô bé tên là Karina Chikitova, được tìm thấy khi cô đang lẩn khuất trong đám cỏ cao ở một vùng đất hoang vắng của tỉnh Sakha. Karina và chú cún của mình đã bị lạc trong khi theo cha cô đến một ngôi làng lân cận.

Mẹ của cô lúc đầu vẫn nghĩ rằng con gái mình đang đi cùng với chồng. Gia đình không có điện thoại, nên việc cô bé mất tích chỉ được phát hiện bốn ngày sau đó. Ngay lập tức, một đội ngũ cứu trợ hơn 100 người lên đường tìm kiếm cô bé.

 Cô bé tên là Karina Chikitova, được tìm thấy khi cô đang lẩn khuất trong đám cỏ cao ở một vùng đất hoang vắng của tỉnh Sakha.

Karina đã sống sót bằng cách ăn quả dại và uống nước sông trong rừng taiga – nơi được xem là ngôi nhà của gấu và chó sói. Con cún và cô bé đã ở cùng nhau chín ngày. Sau đó, chú cún trở về nhà.

Afanasiy Nikolayev, phát ngôn viên của Dịch vụ cứu hộ Cộng hòa Sakha, nói với tờ Siberian Times rằng họ nghĩ việc chú cún trở về nhà đồng nghĩa rằng điều tồi tệ nhất đã xảy ra với Karina.

Clip đội cứu trợ giải cứu Karina Chikitova, bé gái 3 tuổi sống lưu lạc tại vùng hoang mạc ở Siberia trong suốt 11 ngày.

Ông Nikolayev lí giải: “Nếu cô ấy ôm con cún của mình, con cún sẽ mang lại hơi ấm cho cô bé suốt đêm để cô có cơ hội sống sót. Vì vậy, khi thấy con cún của cô bé trở lại, chúng tôi nghĩ việc cứu cô bé đã hoàn toàn mất hết hy vọng. Thật xót xa”.

Thật kinh ngạc, đó không phải là kết thúc của câu chuyện. Con cún của Karina đã dẫn đội cứu hộ tìm thấy cô bé trên một bãi cỏ. Karina vẫn sống tốt một cách đáng kinh ngạc. Cô bé được uống một ít trà và được đưa ngay đến bác sĩ để điều trị.  

Các bác sĩ cho biết Karina không gặp phải bất kỳ thương tích nghiêm trọng nào ngoài một vài vết trầy xước và côn trùng cắn.

Hiện cô bé đang dần hồi phục trong bệnh viện. Thật may mắn cho một cô bé mạnh mẽ và một chú chó con tốt bụng!

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.