Bé gái 6 tuổi hoảng loạn vì đi lạc ở công viên 30-4

Theo đó, vào khoảng 13 giờ chiều, Trung tâm Hỗ trợ xã hội (số 463 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) tiếp nhận trường hợp một bé gái đi lạc ở công viên 30-4 do Công an phường Bến Nghé (quận 1) đưa vào. Bé gái có biểu hiện hoảng loạn, lo lắng và khóc nhiều. 

Bé gái 6 tuổi hoảng loạn vì đi lạc ở công viên 30-4 ảnh 1
 
Bé gái lo lắng, sợ hãi vì không tìm được người thân.

Sau khi được dỗ dành, trấn an và hứa sẽ tìm người thân cho bé, bé gái đã dần bình tĩnh trở lại. Bé gái khai tên đầy đủ là Nguyễn Thị Ngọc Tuyền, sinh năm 2011, bố tên là Hoàng, học lớp 1/2 Trường Tiểu học Phù Đổng nhưng không nhớ thuộc quận nào. Bé gái cũng không nhớ được địa chỉ nhà ở đâu.

Trung tâm Hỗ trợ xã hội cho biết tinh thần của bé hiện đã ổn định và được cán bộ chăm sóc chỗ ở, ăn uống chu đáo. Hiện đang là ngày nghỉ nên trung tâm chưa liên lạc được các trường học để xác minh thông tin về bé. Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội, người nhà nếu biết được thông tin về bé gái, có thể liên lạc với trung tâm và làm đơn có xác nhận của trường tiểu học về việc bé gái hiện đang theo học tại trường để đón bé gái về lại gia đình. 

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.