Bé sơ sinh bị bỏ trong túi du lịch để trước nhà dân

Chiều 3-4, bác sĩ (BS) Nguyễn Phúc Long - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), cho biết các y, BS nơi đây đang chăm sóc một bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi.

Bá trai bị bỏ rơi đang được chăm sóc ở BV Đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Ảnh: ĐẮC LAM .

Trước đó, khoảng 21 giờ đêm 2-4, bà Phan Thị Phương (trú tổ dân phố 12, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nghe tiếng trẻ khóc trước nhà. Bà Phương ra kiểm tra thấy có chiếc túi du lịch để trước nhà bà, trong túi là một bé trai sơ sinh cùng một ít quần áo sơ sinh, bỉm, một hộp sữa.

Bà Phương đã báo sự việc lên Công an thị trấn Cẩm Xuyên. Công an đã đến hiện trường lập biên bản sự việc, đưa cháu bé đến BV Đa khoa huyện Cẩm Xuyên để kiểm tra sức khỏe, chăm sóc. Bé trai khoảng 3-4 ngày tuổi, trọng lượng 3,5 kg, khỏe mạnh.

Trong ngày 3-4 có nhiều gia đình đến xin nhận cháu bé về làm con nuôi. Tuy nhiên, theo thủ tục chính quyền địa phương phải thông báo ai là cha, mẹ, người thân của cháu đến làm thủ tục nhận lại cháu trước. Trong trường hợp không có người thân đến nhận chính quyền địa phương mới giải quyết thủ tục con nuôi hoặc đưa trẻ đến trại trẻ SOS.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

(PLO)- Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" ở Long An có 47.184 sáng kiến tham gia, đứng thứ 9 về số lượng sáng kiến trên cả nước và có tổng giá trị làm lợi ước tính hàng trăm tỉ đồng.

Tiếc thương anh Năm Vịnh!

Tiếc thương anh Năm Vịnh!

(PLO)- Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, một nhà ngoại giao quốc phòng đa tài; một người chỉ huy, một người anh gần gũi, thân thiết với bạn bè đồng đội.