Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi kèm mảnh giấy 'mẹ xin lỗi con'

Chiều tối 23-11, ông Trần Đình Hưng, Chủ tịch UBND xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết đã ra thông báo về việc trẻ em bị bỏ rơi trước nhà người dân ở xã này.

Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi kèm mảnh giấy 'mẹ xin lỗi con' ảnh 1

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi. 

Bà Nguyễn Thị Loan (43 tuổi, trú thôn Long Hải, xã Thạch Kim) cho biết rạng sáng 23-11, bà Loan thức giấc thì phát hiện trước thềm nhà có thùng giấy carton. Bà Loan kiểm tra trong thùng giấy thì phát hiện có một bé trai khoảng 10 ngày tuổi kèm mẩu giấy ghi “Mẹ xin lỗi con, vì hoàn cảnh mà mẹ phải chọn cách này. Cầu xin trời phật phù hộ cho con”. Ngoài ra, trong hộp còn có một ít quần áo trẻ sơ sinh, một gói bỉm trẻ em, một bình đựng sữa đã pha sẵn.

Gia đình bà Loan đã thông báo sự việc lên UBND xã Thạch Kim và đưa đứa trẻ đến Trạm Y tế xã thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi kèm mảnh giấy 'mẹ xin lỗi con' ảnh 2

Mảnh giấy được tìm thấy cạnh đứa trẻ

Qua kiểm tra, bé trai mới khoảng 10 ngày tuổi, cân nặng 2,7kg, không có dị tật. Hiện chính quyền địa phương đang giao bé cho bà Loan chăm sóc.

Theo Chủ tịch UBND xã Thạch Kim, ai là cha mẹ đẻ của cháu bé thì liên hệ UBND xã Thạch Kim để làm thủ tục nhận lại con.

Theo quy định pháp luật, sau bảy ngày ra thông báo (đến hết ngày 29-11), nếu không có ai đến nhận con thì UBND xã sẽ làm thủ tục đăng ký hộ tịch, đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc nhận con nuôi cho cháu bé.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (trái) và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại phiên họp sáng 17-3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Sửa Luật CCCD để hạn chế thủ tục hành chính

(PLO)- Thường trực Ủy ban Pháp luật cho rằng các cơ quan tán thành với sự cần thiết sửa đổi Luật CCCD nhưng theo cơ quan thẩm tra, cần phải có giải pháp chặn nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân.