Bé trai đi lạc hơn 100 km, tự sinh tồn trong rừng suốt 3 ngày

0:00 / 0:00
0:00

Công an xã Mường Khoa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) vừa giúp đỡ một bé trai liên lạc với gia đình sau khi cháu bị lạc đường suốt nhiều ngày.

Bé trai đi lạc hơn 100 km, tự sinh tồn trong rừng suốt 3 ngày ảnh 1

Công an xã Mường Khoa giúp đỡ cháu bé bị lạc trở về nhà. Ảnh: CA

Theo đó, tối 8-9, Công an xã Mường Khoa nhận được tin báo từ người dân về việc phát hiện một bé trai bị lạc đường.

Thời điểm phát hiện, cháu đang ở bản Pá Nó, xã Mường Khoa. Cháu nói tên là Hờ A Du, không nhớ chính xác nơi ở, chỉ nhớ cha mình tên là Phềnh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Mường Khoa đã đưa cháu bé về trụ sở, bố trí cho cháu ăn, nghỉ và tiến hành xác minh nhân thân.

Qua tra cứu thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ quan chức năng xác định bé trai tên là Hờ A Du (14 tuổi, trú tại bản Pá Hốc, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên), cha cháu là Hờ A Phềnh (45 tuổi).

Công an cho hay Hờ A Du đi lạc từ bản Pá Hốc, xã Hang Chú đến xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên, với quãng đường khoảng 110km, lang thang đi bộ trong rừng đã ba ngày.

Khi lực lượng chức năng tìm thấy, Hờ A Du đang trong tình trạng đói lả.

Sau nhiều giờ nỗ lực, hiện Công an xã Mường Khoa đã liên hệ được với người thân đến đón cháu trở về nhà. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.