Belarus bác tin mình gọi nhập ngũ quy mô lớn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ Quốc phòng Belarus bác bỏ thông tin từ phía Ukraine cho rằng Minsk đang gọi nhập ngũ quy mô lớn, đồng thời cho biết đã điều động cảnh sát đến biên giới để ngăn mối đe dọa từ nước láng giềng.

Ngày 15-11, Bộ Quốc phòng Belarus bác bỏ thông tin từ phía Ukraine rằng nước này đang gọi nhập ngũ quy mô lớn. Thay vào đó, Minsk cho biết đã huy động cảnh sát đến dọc biên giới với Ukraine để đề phòng mối đe dọa từ nước láng giềng, theo đài RT.

Theo Bộ Quốc phòng Belarus, những tờ hợp đồng in sẵn về việc nhập ngũ được cho là có liên quan kế hoạch huy động lực lượng dự bị "không phải là sự thật".

Belarus bác tin mình gọi nhập ngũ quy mô lớn ảnh 1

Belarus bác thông tin cho rằng nước này đang huy động lực lượng. Ảnh: TWITTER

Quân đội Belarus cho biết những hợp đồng như vậy là thủ tục và việc gửi đi những văn bản này tuân thủ luật của nước này. Quân đội nhấn mạnh "không thể có cách giải thích hay ám chỉ nào khác về vấn đề này".

Bộ trưởng Nội vụ Belarus - ông Ivan Kubrakov cho biết nước ông đã “tăng cường các biện pháp an ninh” ở các TP Brest (tỉnh Brest) và Gomel (Gomel) nhằm ngăn các mối đe dọa từ nước láng giềng. Đây là 2 khu vực hành chính của Belarus giáp biên giới với Ukraine.

Phản ứng từ Minsk được đưa ra sau khi Kiev ngày 14-11 cho rằng Belarus đang chuẩn bị cho một cuộc huy động lực lượng dự bị. Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, Kiev đã “nhận được thông tin rằng ủy ban quân sự tỉnh Brest của Belarus đã kêu gọi bỏ thầu in 50.000 thông báo gọi nhập ngũ trước ngày 31-12”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.