Bến Tre áp dụng Chỉ thị 19, xe buýt được hoạt động nội tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-9, UBND tỉnh Bến Tre có văn bản quyết định toàn tỉnh áp dụng thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn tỉnh (trừ các khu vực phong tỏa) từ 0 giờ ngày 27-9 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời việc áp dụng Chỉ thị 19 trên địa bàn tỉnh có bổ sung biện pháp tăng cường phù hợp với tình hình phòng chống dịch của tỉnh trong tình hình hiện nay. Khung giờ người dân hạn chế ra đường từ 21 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau.

Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn tỉnh tại khu vực cửa ngõ của tỉnh Bến Tre. Ảnh: ĐH

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 19, người dân, phương tiện giao thông đăng ký trên địa bàn tỉnh đựơc đi lại trong tỉnh, đảm bảo theo nguyên tắc “5K” và dừng đỗ theo hướng dẫn của địa phương.

Đối với người ngoài tỉnh, người đi/về tỉnh phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2  bằng phương pháp RT –PCR âm tính trong vòng 72 giờ, khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Người ra khỏi tỉnh khi thật cần thiết phải có giấy xác nhận của UBND huyện, thành phố. UBND tỉnh cũng chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát ở các chốt, cửa ngõ vào tỉnh ở đường bộ, đường thủy nội địa và cả đường biển.

Đồng thời cho hoạt động các tuyến xe buýt nội tỉnh nhưng lượng người giảm 50% trên từng chuyến, tiếp tục dừng xe khách liên tỉnh.

Chốt kiểm soát bảo vệ vùng xanh tại TP.Bến Tre. Ảnh: ĐH

Đối với các quán ăn, nhà hàng phục vụ ăn uống (trừ uống rượu, bia) được mở cửa buôn bán nhưng phải thực hiện giãn cách và phòng chống dịch, khuyến khích bán hàng mang về.

UBND tỉnh cũng giao Ban quản lý các khu công nghiệp, Sở KH&ĐT tỉnh phối hợp hướng dẫn các doanh nghiệp đi vào hoạt động, sản xuất thích ứng với điều kiện phòng chống dịch trong tình hình mới.

Riêng đối với người dân quê Bến Tre đang thực hiện theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 ở các tỉnh, TP.HCM phải thực hiện nghiêm theo chỉ đạo chung.

Theo UBND tỉnh Bến Tre, nếu người dân có nhu cầu về tỉnh thì đăng ký với Ban Liên lạc đồng hương, tỉnh sẽ phối hợp với TP.HCM và các tỉnh rước theo kế hoạch để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Thực hiện Chỉ thị 19, xe buýt nội tỉnh sẽ được hoạt động trở lại. Ảnh: ĐH

Theo đó từ ngày 20-9, bản đồ COVID-19 của tỉnh Bến Tre đã trở thành vùng xanh trên toàn tỉnh. Và địa phương bắt đầu thực hiện Chỉ thị 15 trên toàn tỉnh từ ngày 21-9 đến nay.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, đến ngày 26-9 tỉnh Bến Tre có tổng số 1.885 ca mắc COVID-10, trong số này có 1.759 ca được điều trị khỏi ra, viện. Hiện tỉnh ghi nhận 51 ca tử vong.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm