Bến Tre thông báo đóng cửa 2 mỏ cát trên sông

Sở này vừa có thông báo hết hạn khai thác khoáng sản cát lòng sông tại mỏ cát Tiên Thủy - An Hiệp (sông Hàm Luông, xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc và xã Tiên Thủy, xã An Hiệp, huyện Châu Thành) và mỏ cát Phụng Châu (sông Cổ Chiên, xã Sơn Định, xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách).

Sở TN&MT tỉnh yêu cầu Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng (VLXD) Bến Tre ngừng mọi hoạt động khai thác khoáng sản cát lòng sông tại hai mỏ cát trên, di dời toàn bộ phương tiện khai thác cát ra khỏi khu vực mỏ kể từ ngày 9-12. Đồng thời, Sở TN&MT tỉnh cũng yêu cầu Công ty Cổ phần VLXD Bến Tre thực hiện việc đóng cửa mỏ và các nghĩa vụ tài chính có liên quan theo quy định.

Bến Tre thông báo đóng cửa 2 mỏ cát trên sông ảnh 1

Chấm dứt hoạt động khai thác cát tại mỏ cát sông Cổ Chiên từ ngày 9-12. Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cũng theo Sở TN&MT tỉnh Bến Tre, sau khi đóng cửa hai mỏ cát trên, hiện trên địa bàn tỉnh Bến Tre còn hai mỏ cát được UBND tỉnh cấp phép cho hai đơn vị là Công ty Cổ phần tư vấn, thiết kế, đầu tư và xây dựng Sông Lam và Hợp tác xã Thương mại-Dịch vụ Đại Bắc. Hiện hai mỏ cát này vẫn còn thời hạn khai thác, tuy nhiên không mỏ cát nào hoạt động do tại mỏ cát của Công ty Sông Lam bị người dân phản ứng quyết liệt, còn mỏ của HTX Đại Bắc không đáp ứng được phương tiện khai thác tại mỏ cát.

Được biết hiện nay Sở TN&MT tỉnh Bến Tre đã hoàn thành đánh giá trữ lượng năm mỏ cát mới và trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ các thủ tục để đưa vào hoạt động.

TP.HCM mưa to khiến nhiều tuyến đường ngập nặng

TP.HCM mưa to khiến nhiều tuyến đường ngập nặng

(PLO)- Nguyên nhân chính gây mưa lớn vào chiều 15-8 ở TP.HCM là do rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ tiếp tục duy trì, nối với một vùng xoáy thấp ở phía đông Philippines xu hướng di chuyển lên phía Bắc. 
Nam bộ sắp đón đợt mưa giông kéo dài

Nam bộ sắp đón đợt mưa giông kéo dài

(PLO)- Dự báo đêm nay và ngày 3-8, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.