Bến Tre tiếp nhận 25 tỉ tài trợ để chăm lo Tết cho người nghèo

Ngày 12-1, UBND tỉnh Bến Tre, UB MTTQ VN tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách và một số hạng mục công trình phòng, phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và lời kêu gọi của UB MTTQ VN tỉnh Bến Tre, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ kinh phí nhằm hỗ trợ tỉnh Bến Tre có thêm nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ trao hoa cảm ơn nhà tài trợ đã ủng hộ tỉnh Bến Tre thực hiện an sinh xã hội. Ảnh: ĐH

Hiện nay toàn tỉnh còn trên 34.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo và trên 5.000 gia đình chính sách còn khó khăn và tỉnh Bến Tre nằm trong vùng bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, nhất là tình hình xâm nhập mặn hàng năm.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân nhất là người nghèo, gia đình chính sách đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, nhiều hội thoát nghèo nay có nguy cơ tái nghèo.

Để góp phần chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách khó khăn, tại buổi lễ đại diện các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã trao hỗ trợ ủng hộ tỉnh Bến Tre thực hiện thực hiện an sinh xã hội, chăm lo Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn và trao bảng tượng trưng hỗ trợ vốn cho phụ nữ nghèo phát triển sinh kế và phòng tránh thiên tai.

Trong đó Công ty Cổ phần Việt Oil hỗ trợ 12 tỷ đồng, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt hỗ trợ 5 tỷ đồng, Ngân hàng thương mại Cổ phần Quân đội hỗ trợ 3 tỷ đồng, Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh hỗ trợ quà tết cho người nghèo 1,8 tỷ đồng, Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Bến Tre hỗ trợ 1,4 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Điện Gia Lai hỗ trợ 1 tỷ đồng, Công ty Cổ phần tập đoàn Hoa Sen hỗ trợ 250 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Quốc hội tham dự buổi lễ. Ảnh: ĐH

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương còn trao hỗ trợ 1 tỷ đồng ủng hộ nguồn vốn tín dụng quay vòng cho Hội LHPN tỉnh. Tổng số tiền và quà tiếp nhận ủng hộ tại chương trình trên 25 tỷ đồng.

Ông Trần Ngọc Tam – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, Bến Tre là một tỉnh ven biển, thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ xâm nhập mặn ngày càng gay gắt. Cùng với ảnh hưởng của xâm nhập mặn, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển của tỉnh, hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội ngưng trệ, sản xuất sụt giảm so cùng kỳ, đời sống nhân dân trong tỉnh gặp rất nhiều khó khăn.

Cũng theo ông Tam, đến nay hộ nghèo trên địa bàn tỉnh từng bước kéo giảm, nhưng tỉnh còn 4,24% theo chuẩn nghèo giai đoạn 2021-2025 số hộ nghèo, cận nghèo còn khá lớn (trên 17.000 hộ nghèo, gần 16.996 hộ cận nghèo) và trên 5.000 hộ gia đình chính sách khó khăn.

“Tỉnh Bến Tre rất vui mừng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ, đồng hành của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp an sinh xã hội, nhất là công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần chung tay vì cộng đồng, không để ai bị bỏ lại phía sau”- Ông Tam chia sẻ.

Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai đã tổ chức ký kết thỏa thuận tài trợ xây dựng các công trình cung cấp nước sạch cho 6 tỉnh ĐBSCL. Ảnh: ĐH

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cũng mong rằng, các đơn vị, tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nguồn lực thực hiện các công trình phòng, chống thiên tai trong điều kiện biến đổi khí hậu, để người dân nông thôn có điều kiện tiếp cận nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt cũng như tạo thuận lợi trong việc ứng phó hạn hán xâm nhập mặn mùa khô 2021-2022.

Cũng tại buổi lễ này, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai đã tổ chức ký kết thỏa thuận tài trợ xây dựng các công trình cung cấp nước sạch cho 6 tỉnh ĐBSCL gồm : Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Trà Vinh, An Giang. Tổng kinh phí cho dự án là 18 tỷ đồng.

Từ năm 2016 đến 2022, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai đã hỗ trợ trên 66 tỷ đồng cho các dự án cung cấp nước sạch, phòng chống hạn mặn tại ĐBSCL. 


Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm