Bến xe miền Đông còn hơn 416.000 vé xe Tết

Ngày 23-1, ông Đỗ Phú Đạt, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông, cho biết hiện còn hơn 415.740 vé xe đi các tỉnh, thành vào dịp Tết Kỷ Hợi, trong đó có hơn 173.770 vé xe giường nằm (đi các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào) và gần 243.000 vé ghế ngồi đi tất cả các tỉnh.

"Hiện Bến xe miền Đông đã ký hợp đồng với một doanh nghiệp vận tải sẵn sàng đưa hơn 70 xe khách 45 chỗ chất lượng cao với ghế mềm, bật ngả ra sau, có máy lạnh để dự phòng đưa vào chạy trong trường hợp thiếu xe cục bộ. Năm nay bến không trưng dụng xe buýt vào dự phòng tăng cường vì đa số loại xe này chạy bằng khí CNG, dọc đường không có trạm nạp khí và ghế không đáp ứng được nhu cầu khách đi đường dài" - ông Đạt cho biết.

Bến xe miền Đông còn hơn 416.000 vé xe Tết ảnh 1

Xoay quanh việc khách đi Đà Nẵng, Quảng Ngãi nhưng phải mua vé xe chạy tới Hà Nội, Hải Phòng... ông Đạt giải thích đó là do thỏa thuận giữa nhà xe và hành khách muốn đi xe chất lượng, có giường nằm nhưng xuống giữa tuyến. "Bến đã buộc các hãng xe đường dài phải dán bảng thông báo chạy suốt tuyến. Còn việc khách muốn đi nửa tuyến với xe chất lượng cao thì bến không thể can thiệp được" - ông Đạt nói.

Cũng theo ông Đạt, nhằm tránh mua phải vé qua cò mồi, giá cao, hành khách nên vào trong nhà ga, lên trang web benxemiendong.com.vn hoặc liên lạc qua các số máy: 028 389 8441, 028 84442 hoặc số 028 351 16858 để nhận được thông tin, hỗ trợ mua vé theo đúng nhu cầu.

Bến xe miền Đông còn hơn 416.000 vé xe Tết ảnh 2

Theo ông Đạt, những ngày qua và tới đây, bến phối hợp với Thanh tra giao thông, ngành thuế, tài chính tiến hành kiểm tra công tác bán vé tại các quầy. "Cá nhân, doanh nghiệp bán vé quá giá niêm yết sẽ bị buộc hoàn trả lại tiền chênh lệch cho hành khách. Doanh nghiệp bán quá giá sẽ bị phạt theo hợp đồng với bến, xe bị đình tài chuyến và bị đề nghị lên Sở GTVT thu hồi phù hiệu xe khách liên tỉnh hai tháng và cao nhất là buộc doanh nghiệp ngưng hoạt động trong bến" - ông Đạt cho biết.

Theo ông Nguyễn Cao Phú, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông, năm nay xe chờ lên tài, chuyến được phép dừng, đậu ở khu vực đường Kha Vạn Cân, bên hông ga Bình Triệu. "Bến đã có kế hoạch phối hợp cảnh sát giao thông để bảo đảm an toàn giao thông, không kẹt xe ở trước cửa bến, khu vực cầu Bình Triệu và tại điểm xe dừng, chờ ở đường Kha Vạn Cân" - ông Phú nói.

Bến xe miền Đông còn hơn 416.000 vé xe Tết ảnh 3

Bảng hướng dẫn, chỉ hướng cho khách vào khu vực bán vé xe Tết.

Cũng theo ông Phú, năm nay bến triển khai hàng loạt dịch vụ tiện ích phục vụ hành khách như nâng dung lượng đường truyền wifi từ phục vụ 600 khách truy cập cùng lúc lên 20.000; phục vụ nước uống sạch miễn phí; trang bị máy đánh giầy miễn phí ở khu vực nhà ga...

Bến xe miền Đông còn hơn 416.000 vé xe Tết ảnh 4

Máy đánh giày miễn phí cho khách ở nhà ga bến xe miền Đông.

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn thông xe trong tháng 11-2022

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn thông xe trong tháng 11-2022

(PLO)-  Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh khẳng định sẽ nỗ lực chỉ đạo các đơn vị, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đảm bảo tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 30-10-2022.