Bệnh nhân ở Thanh Hóa tái dương tính COVID-19 sau 3 lần âm tính

Tối nay (6-5), Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, 1 trường hợp trên địa bàn tỉnh này vừa tái dương tính với COVID-19 là trường hợp của anh Tr. C.T (24 tuổi), ngụ ở thị trấn Bút Sơn (Hoằng Hóa).

Trước đó, anh T. trở về từ Nhật Bản nhập cảnh tại Sân bay Đà Nẵng vào ngày 2-4 và được cách ly tập trung theo quy định tại tỉnh Quảng Nam.

Tiếp đó, ngày 8-4, anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và được Bộ Y tế định danh là BN 2662. Sau khi được điều trị Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, BN 2662 có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với COVID-19.

Các trường hợp F1 được đưa đi cách lý tập trung ngay sau khi BN-2662 tái dương tính với COVID-19. Ảnh: CDC Thanh Hóa cung cấp

Sau đó, BN 2662 được được xuất viện, trở về quê tại thị trấn Bút Sơn, Hoằng Hóa và tiếp tiếp tục được cách ly theo dõi tại nhà theo quy định.

Đến ngày 4-6, BN được lấy mẫu xét nghiệm lại và đến chiều tối ngày 5-6 có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo CDC Thanh Hóa, hiện tại BN không sốt không ho không khó thở và đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện phổi Thanh Hóa.

Ngoài ra, CDC Thanh Hóa cũng tiến hành giám sát đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho 3 F1 liên quan đến ca nghi nhiễm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm