1 người tái dương tính, An Giang phong tỏa khu vực 30 hộ dân

Ngày 08-5, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trên địa tỉnh vừa phát hiện trường hợp tái dương tính với COVID-19.

Trường hợp tái dương tính là anh HNH (ngụ ấp Bình Trung, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Trước đó ngày 29-3, anh H. nhập cảnh từ Philippines về Việt Nam và được đưa đi cách ly tập trung theo quy định tại Bến Tre. Ngày 31-3, anh H. có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Anh H. được điều trị tại Bệnh viện Lao và Phổi Bến Tre đến ngày 23-4 thì xuất viện.

Khu vực nơi trường hợp tái dương tính bị phong tỏa. Ảnh: HD

Tối cùng ngày anh H. được chuyển về địa phương và theo dõi cách ly tại nhà tại ấp Bình Trung. Từ 23-4 đến 6-5, anh H. theo dõi cách ly tại nhà, không đi đâu và sống cùng 03 người gồm ba, mẹ và cháu.

Ngày 29-4, anh H. có kết quả xét nghiệm lần 01 âm tính với COVID-19 tuy nhiên kết quả xét nghiệm lần 2 vào tối 7-5 thì cho kết quả dương tính.

Hiện tại các trường hợp liên quan (ba, mẹ và cháu) được cách ly tập trung tại Phòng khám đa khoa khu vực Mỹ và đã được lấy mẫu xét nghiệm, truy vết nhưng người liên quan. Đồng thời ngành chức năng đã lập bốn chốt phong tỏa khu vực tổ 10 và tổ 14, ấp Bình Trung (có khoảng 30 hộ dân) để phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Ngoài ra ngành y tế còn mở rộng điều tra các trường hợp có tiếp xúc gần với F1 là người cháu của H. hiện đang học tại một trường tiểu học trên địa bàn, hướng dẫn những người này tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm