Bệnh viện Đông Nam Á đầu tiên đạt 'Chứng nhận vàng' về điều trị suy tim là một bệnh viện Việt Nam

(PLO)- Bệnh viện Tim Hà Nội là cơ sở y tế đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á đạt chứng nhận vàng của Hiệp hội Tim mạch Mỹ về điều trị suy tim.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-4, Sở Y tế Hà Nội cho biết Bệnh viện Tim Hà Nội vừa được Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) trao chứng nhận vàng về điều trị suy tim.

Tiêu chuẩn để được AHA trao chứng nhận rất khắt khe. Bao gồm đảm bảo phần trăm người bệnh suy tim tuân thủ thuốc điều trị, thực hiện cận lâm sàng, đánh giá theo dõi sau xuất viện, thường xuyên được cập nhật tình trạng sức khỏe… và kết quả phải được duy trì trong 24 tháng trở lên.

Bệnh viện Tim Hà Nội.jpg
Lãnh đạo Sở Y tế chúc mừng Bệnh viện Tim Hà Nội. Ảnh: SYT Hà Nội

Ông Nguyễn Sinh Hiền, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, cho biết, suy tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật và tử vong.

Tỉ lệ tử vong trong vòng 5 năm từ khi chẩn đoán có thể lên đến 67%, cao hơn cả các bệnh ung thư. Nguy cơ tử vong còn gia tăng thêm sau mỗi đợt tái nhập viện.

Điều trị suy tim là một quá trình lâu dài và có thể xảy ra nhiều biến cố. Do vậy, người bệnh cần được theo dõi chặt chẽ, định kỳ bởi đội ngũ nhân viên y tế, nhằm cải thiện kỳ vọng sống và chất lượng cuộc sống.

Chương trình quản lý bệnh nhân suy tim của Bệnh viện Tim Hà Nội được thành lập từ năm 2017 và đi vào quy trình sớm, hoàn thiện nhất cả nước.

Nhờ chương trình này, bệnh nhân được theo dõi sát sao, điều trị chuẩn theo khuyến cáo quốc tế. Tỉ lệ bệnh nhân tái nhập viện thấp (khoảng 7%), tỉ lệ tử vong cũng rất thấp (khoảng 2%).

TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao việc Bệnh viện Tim Hà Nội đạt chứng nhận vàng của AHA. Qua đó, khẳng định sự nỗ lực của tập thể bệnh viện trong việc từng bước tiếp cận các tiêu chuẩn điều trị quốc tế.

“Việc nhận được giải thưởng này là dấu mốc lịch sử, nhưng sự phát triển của bệnh viện là một hành trình, chặng đường phía trước còn dài. Hy vọng bệnh nhân suy tim sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ chương trình này”, TS Nguyễn Đình Hưng nhấn mạnh.

Tổ chức Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (American Heart Association - AHA) là một trong những tổ chức hàng đầu trong việc đưa ra các khuyến cáo, hướng dẫn điều trị các bệnh lý tim mạch.

Chương trình chứng nhận tiêu chuẩn điều trị suy tim của AHA được lan rộng nhằm nâng cao chất lượng điều trị suy tim tốt nhất đến người bệnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm